1. akvietnam

  akvietnam Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  141

  7 nguyên tắc tiêu âm phòng họp

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi akvietnam, 8/3/16.

  Phòng họp là nơi rất quan trọng đối với doanh nghiệp vì đó là nơi các ý tưởng, các định hướng trong công việc của mọi người được đưa ra, là nơi mà mọi người sẽ đề xuất đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng công ty bạn có phòng họp rất lớn, được thiết kế với trang thiết bị hiện đại và được cách âm nhưng khi xếp cất tiếng vàng ngọc lên thì trong phòng lại có “tiếng nhại” theo lời xếp???. Chính vì vậy, ngoài yêu cầu về độ thẩm mỹ và cách thức sắp xếp tốt, hài hòa; khả năng cách âm thì một phòng họp yêu cầu rất cao về khả năng tiêu âm.

  Hiểu được những băn khoăn đó, Vật Liệu AK xin gửi tới các bạn 7 nguyên tắc tiêu âm phòng họp.

  [​IMG]

  1, Tính toán diện tích tối thiểu là cần thiết để có được sự thoải mái tối ưu âm thanh. Không nhất thiết cần phải thi công gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm lên từng inch cho căn phòng của bạn. AK Việt Nam có thể tính toán chính xác những gì là cần thiết để không thất thoát và lãng phí nguyên vật liệu khi thi công.

  2, Chọn vật liệu chất lượng và suy nghĩ về vòng đời của không gian của bạn – thông thường, với các hội trường lớn là nơi có không gian rộng lớn, cần phải xử lý âm thanh. Vì hế tốt hơn hết là dùng các gỗ tiêu âm AK loại xịn (có đủ khả năng 90% hấp thụ âm thanh) hơn là dùng nhiều các vật liệu tiêu âm kém chất lượng

  3, Tiêu âm để che tối thiểu là 1/3 không gian của bạn với âm thanh hấp thụ vật liệu cho kết quả tối ưu – đánh giá âm thanh của chúng tôi có thể xác định bao nhiêu ở trên này là cần thiết để có được kết quả tốt nhất.

  4, Sắp xếp các tấm gỗ, vách tiêu âm càng liền cạnh nhau càng tốt.- điều này đảm bảo rằng âm thanh hấp thụ từ nhiều hướng càng tốt.

  5, Đã tiêu âm thì nên tiêu âm trần và vách tường. Một lần nữa điều này đảm bảo rằng âm thanh được hấp thụ từ các bộ phận khác nhau của căn phòng và ngăn ngừa lọt âm.

  6, Chọn loa âm thanh phù hợp với loại phòng. Điều quan trọng là hệ thống loa được sử dụng phù hợp với mục đích – tức là một phòng họp sẽ yêu cầu kết thúc cấu hình cao trong khi một hội trường thể thao đòi hỏi vật liệu chịu tác động. Nhưng sử dụng các tấm gỗ khả năng tiêu âm các tần số cao tác động trong một phòng họp sẽ là không phù hợp và ngược lại.

  7, Hiểu loại phòng của mình và vai trò của các tấm tiêu âm. Một số không gian cần một yếu tố của sự hoạt động. Hấp thụ quá nhiều âm thanh có thể làm nhẹ bớt không gian và làm cho âm thanh phẳng. Trong không gian ồn ào như nhà hàng, mà âm thanh của giọng nói là quan trọng hơn cả

  Đảm bảo được 7 nguyên tắc đơn giản trên là giúp chúng ta tạo ra môi trường âm thanh hoàn hảo – Tiếng ồn sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sự hấp thụ âm thanh và âm thanh nói chung, đồng thời tư vấn làm cách âm, tiêu âm hội trường, phòng họp..v.v.

  Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy Hà Nội
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này