1. Xe Cỏ

  Xe Cỏ Moderator

  Tham gia ngày:
  23/7/15
  Bài viết:
  151

  Bấm Còi Văn Minh

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi Xe Cỏ, 24/7/15.

  Khi nào là thích hợp để sử dụng còi xe?

  còi.jpg

  1- Bấm còi vì an toàn:

  Rất nhiều trường hợp, chiếc còi xe thật hữu hiệu. Như đèn đỏ đã hết mà tài xế trước mặt không chú ý, bạn chờ khoảng 3-4s rồi nhấn nhẹ còi – “bíp” – để nhắc anh ta. Hãy nhớ, nhấn còi thật nhẹ nhàng và ngắn. “Bíp” khác xa với “biiiiiiiiiiiiiipppppppppp”. Tiếng còi lớn và dài không khác gì đang “chửi” vào mặt nhau!  Nếu trên đường hai chiều và xe phía đối diện đi lấn làn, chớm cạ vào xe bạn, bạn cũng có thể “bíp” để họ biết mình đang lái xe ẩu.  2- Đừng bấm còi để xả bức bối, nóng giận.

  Giao thông là chốn công cộng. Mọi người đều có quyền tự do hành xử, nhưng không nên vì thế mà phạm vào tự do của người khác. Bạn trải qua một ngày tệ, bạn nghĩ mình có quyền bấm còi to để xả bức bối? Nhưng tiếng còi của bạn có khi đang góp thêm xấu xí vào một ngày đã chán chường của những lái xe khác. “Đáp đền” tiếp nối. Đến phiên bạn bị tiếng còi xe khác bing vào tai, khiến tâm trạng càng xuống dốc.  Mỗi người ý thức một tí, nghĩ vì cái chung một chút. Còi xe là vật đảm bảo an toàn giao thông, đừng để nó góp phần gây tai nạn giao thông vì khi nghe còi to quá, rất dễ giật mình hay mất tập trung cầm lái.  3- Bấm còi là “bệnh lây truyền”.

  Tiếng còi trong đám kẹt xe, dừng đèn đỏ làm người nghe sốt ruột, rồi bấm theo vì… đã hết việc khác để làm, hòng giải tỏa cái sốt ruột. Lây truyền theo tiếng còi là cảm giác khó chịu, cau có, nhức đầu.  4- Còi xe không có phép thần dẹp tan tắc đường.

  Trong giao thông, chẳng xe nào muốn đứng yên. Nên khi tắc đường, bấm còi cũng vô ích vì nếu đi được thì xe trước đã đi rồi.

  Theo Ford VN
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này