1. dungdothi

  dungdothi Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/10/17
  Bài viết:
  141

  "Bí kíp" đạt điểm cao môn khoa học tự nhiên

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi dungdothi, 17/6/18.

  Các thí sinh muốn đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 cần nắm chắc một số tuyệt chiêu cũng như kỹ năng làm bài môn Khoa học tự nhiên.

  [​IMG]

  Chia nhóm câu hỏi môn Vật Lý

  Thầy Văn Minh - giảng viên Cao đẳng Y Dược chia sẻ: để dễ nhớ và nhớ lâu các công thức nhằm vận dụng nhanh vào giải bài toán liên quan, các thí sinh bắt buộc nắm được cũng như cách để nhận dạng câu hỏi và hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy để so sánh kiến thức rõ ràng nhất.


  Một vài trường hợp các thí sinh đi thi môn Lý chỉ chúýđến số liệu mà quên mất đi yêu cầu của đề bài dẫn đến hiểu sai yêu cầu của đề bài. Vì thế các em cần chú ý gạch chân các từ khóa khi đọc đề bài để tránh bị nhầm lẫn. Làm bài theo nguyên tắc từ câu dễ đến câu khó và nên chắc chắn 20 câu đầu sau đó mới làm tiếp những câu tiếp theo.
  Lưu ý, không nên khoanh đáp án vào đề thi mà nên khoanh luôn vào phiếu trắc nghiệm để tránh nhầm lẫn và bỏ sót câu trả lời. Tốt nhất nên phân chia số lượng câu hỏi cụ thể, làm nhóm câu hỏi dễ nhất, khoảng 20 câu sau đó tôđáp án vào đề thi chắc chắn rồi mới tiếp tục làm những câu tiếp theo.

  Giải bài toán Hóa học nhanh, chính xác

  Chia sẻ của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn: để giải các bài toán Hóa học, thí sinh cần phải viết được phương trình phản ứng và tìm ra phương pháp giải. Và để giải quyết được nhanh phần bài tập cần nắm rõ một số phương pháp như: phương pháp trung bình, phương pháp quy đổi, phương pháp bảo toàn khối lượng...


  [​IMG]

  Đối với các bài tập có tính vận dụng cao cần phải sơ đồ hóa đề bài một cách cụ thể, rõ ràng bởi đề bài thường khá dài vì thế cần xem xét để sử dụng được định luật phù hợp nhất. Dựa vào những dữ liệu mà đề bài đã cho để có thể xác định bắt đầu từ đâu và đưa ra được mấu chốt của vấn đề.

  Đánh dấu từ khóa trong môn Sinh học

  Đối với môn Sinh, đề thi cũng được sắp xếp dần từ dễ đến khó, thí sinh cần đọc kỹ từng câu và gạch từ khóa để dễ chúý hơn, thông thường đề thi đại học thường rất chuẩn nên việc thừa từ trong đề bài thường rất khó xảy ra.
  Đối với dạng toán trong môn Sinh học cũng sẽ có những phương pháp giải nhanh, tuy nhiên điều học sinh cần làm đó là nhanh chóng nhận dạng từng kiểu đềđể tìm ra phương pháp giải sớm, dành thời gian cho những câu khó hơn.
  Chúc các thí sinh ôn thi tốt !. Bên cạnh đó các thí sinh muốn biết thêm thông tin về tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 có thể liên hệ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đểđược hướng dẫn chi tiết. HOTLINE: 02485. 985. 985 - 0948. 895 895.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này