1. longledhtm

  longledhtm Member

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  19

  Biện pháp thoát khỏi triệu chứng ù tai khi đi máy bay

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi longledhtm, 10/6/18.

  Bởi không biết cách chữa ù tai khi đi máy bay cho nên mỗi lần đi xa lại là 1 nỗi sợ hãi với nhiều người. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Việt chia sẻ một vài mẹo trị liệu ù tai nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả có thể giúp bạn trong lúc này.

  [​IMG]

  ✤ Nguyên nhân khiến bạn ù tai lúc đi máy bay

  Những kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, khi lên cao, áp suất không khí giảm xuống sẽ khiến tai có cảm giác đau đồng thời có tiếng ù ù phía trong tai. Có nhiều người khi đi máy bay lần đầu còn xuất hiện cả cảm giác bị đau đầu ù tai rõ rệt rất khó chịu.

  Nguyên nhân làm hình thành biểu hiện này có thể là vì vòi nhĩ bị tắc nghẽn, gây mất cân bằng áp suất lên màng nhĩ và làm cho nó khó có thể rung động như bình thường ở trong điều kiện này nữa. Điều này gây nên cảm giác ù tai, các âm thanh cảm nhận được bị thay đổi.

  Vùng tai giữa là một túi khí, lúc áp suất thay đổi, túi khí này bị tác động dẫn đến triệu chứng bị ù tai.

  Để có thể thoát khỏi triệu chứng ù tai khi đi máy bay bạn cần phải tạo ra một áp lực đối kháng, có tác dụng cân bằng lại áp suất phía bên trong tai. Các mẹo nhỏ sau đây có thể làm được việc đó.

  ✤ Cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

  Các bạn hãy ghi chép lại các cách của các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội sau đây để bạn luôn sẵn sàng tự tin bước lên máy bay trong mỗi chuyến đi xa. Bị ù tai mỗi lúc đi máy bay sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn.

  1, Nuốt nước bọt

  Có lẽ đây chính là cách đơn giản nhất dành cho bạn. Nuốt nước bọt sẽ khởi động lại hệ cơ vòi nhĩ, khiến làm thông vòi nhĩ, lưu thông không khí, cân bằng lại sức ép ở bên trong tai. Hãy thử áp dụng cách này, nó sẽ thể hiện hiệu quả trong trường hợp vòi nhĩ của bạn bị tắc bởi sự giảm áp suất đột ngột.

  2, Nhai kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su đem tới cho bạn nhiều công dụng hơn so với biện pháp trên. Bởi không chỉ kích thích hoạt động tiết nước bọt, vận động các cơ vùng mặt, tai mà còn làm bạn tỉnh táo hơn trong cả chặng đường bay.

  3, Cân bằng áp suất trong tai

  Nếu như bạn thấy ù tai nặng đầu lúc đang ngồi trên máy bay, hãy thử bịt chặt mũi, hít đầykhông khí vào miệng rồi ngậm thật chặt. Ép không khí ra ngoài qua tai, khi bạn có thể nghe thấy tiếng tách là được. Điều này có thể làm thông khí vòi nhĩ, hạn chế hiện tượng ù tai.

  4, Sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi

  Dùng thuốc nhỏ mũi có tác dụng làm thông mũi trước khi lên máy bay cũng là một cách hữu hiệu giảm thiểu, phòng tránh hiện tượng ù tai có thể xảy ra. Với người mắc phải viêm mũi dị ứng hay là viêm mũi mãn tính cũng cần uống thuốc, nhỏ mũi trước lúc lên máy bay khoảng 30 phút để hạn chế nguy cơ tai bị ù.

  Nếu tình trạng ù tai khi đi máy bay vẫn còn sau đó, các bạn cần tới phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được các bác sĩ chuyên khoa địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này