1. akvietnam

  akvietnam Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  141

  Cách bố trí loa trong phòng nghe nhạc gia đình

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi akvietnam, 27/2/16.

  Bố trí loa phòng nghe nhạc sẽ là vấn đề lớn đối với những ai không tìm hiểu về audio. Những cách bố trí loa phòng nghe nhạc sai không những ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh phát ra mà còn là khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt những vị khách ghé thăm.

  Trong các gia đình, phòng nghe nhạc thường có hình chữ nhật. Các nhà âm học đã xây dựng phương pháp công thức tính toán vị trí đặt loa tối ưu dựa trên chiều rộng phòng nghe. Khoảng cách giữa hai loa, và khoảng cách từ loa tới tường chắn phía sau loa bằng 44,7% chiều rộng phòng nghe. Ví dụ, phòng nghe có chiều rộng 4 mét thì khoảng cách giữa 2 loa và khoảng cách từ loa đến tường chắn phía sau loa là 1,778 mét.

  [​IMG]

  Trong điều kiện phòng nghe chật hẹp, người ta thường bố trí vị trí người ngồi nghe và 2 loa thành hình tam giác đều để khai thác tốt nhất hiệu ứng stereo tạo âm hình chuẩn xác nhất cho âm thanh. Ngoài ra, còn có những yếu tố âm học rất phức tạp chi phối phòng nghe. Nên, có những phòng nghe bố trí vật dụng rất lộn xộn, âm thanh vẫn hay như phòng nghe bố trí bài bản.

  AK Vietnam là đơn vị Nhà thầu Thiết kế và Thi công tiêu âm với bề dày kinh nghiệm,chúng tôi đã cho ra đời rất nhiều phòng hát karaoke gia đình sáng tạo, ý tưởng tuyệt vời mang lại cảm giác thoải mái nhất.

  Hotline: 091 567 1136

  Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy Hà Nội
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này