1. Xe Cỏ

  Xe Cỏ Moderator

  Tham gia ngày:
  23/7/15
  Bài viết:
  151

  Cách hay để chống trộm nón bảo hiểm

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi Xe Cỏ, 23/8/15.

  Thật phiền toái khi đội một chiếc mũ bảo hiểm nhưng phải giữ khư khư bên mình vì bọn xấu lúc nào cũng hăm he, rình rập. Đây là một giải pháp rất hay và dễ thực hiện do bạn có nick facebook Tùng Tưng Tửng sáng tạo và hướng dẫn cho mọi người cùng thực hiện. Tài Đạt cám ơn bạn đã chia sẻ.

  [​IMG]

  Đây là tổng thể về rọ bảo vệ mũ bảo hiểm. Nhìn sơ qua, nó có vẻ hơi phức tạp nhưng thực chất thiết kế khá là đơn giản và gọn nhẹ.

  [​IMG]

  Để thiết kế một chiếc rọ như thế này, trước tiên xe của các bạn phải là xe có giá để đồ như thế này. Những chiếc giá này đều có trên các xe phổ biến như Dream, Cub, Jupiter,…
  Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn một loại mũ phù hợp để tiến hành đo đạc. Như chiếc xe của mình thì mình ưu tiên cho dòng mũ bảo hiểm 3/4, vì nó không có kính (do mình tháo ra). Và khi úp nó xuống chiếc giá kia, nó sẽ gọn hơn các loại mũ khác như full face, offroad,…
  Một lưu ý là các bạn phải xác định chiếc mũ bạn chọn sẽ chỉ phù hợp với chiếc rọ bảo vệ trên xe, bạn không thể thay thế bằng một dòng khác. Vì nó khác nhau về kích thước.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Các bạn hãy úp chiếc mũ vào giá, sắp xếp sao cho nó ngay ngắn và chắc chắn nhất. Sau đó kiếm một cuộn thước dây để tiến hành đo đạc.
  Các bạn hãy đo chiều cao của mũ tính từ bề mặt chiếc giá đỡ đến đỉnh mũ. Đo chiều rộng của mũ để làm bề rộng của rọ bảo vệ.

  [​IMG]

  Sau khi có các thông số chính xác, các bạn dùng các thanh inox để hàn lại dựa trên những số liệu đã đo được để tạo thành một chiếc rọ như thế này.
  Vậy là phần khung ngoài về cơ bản đã hoàn thành.

  [​IMG]

  Tiếp đến là phần nắp đậy cho chiếc rọ.
  Nó khá là đơn giản, cấu tạo các bạn hiểu nôm na như cánh cửa bình thường gồm một chiếc bản lề và một khung inox nhỏ để nắp ở bên trên.

  [​IMG]

  Một lưu ý là khi các bạn thiết kế phần nắp này, hãy tính toán cả phần đầu yên thò ra nữa nhé. Các bạn sẽ phải dùng một đoạn inox khác để uốn theo chiếc yên để có thể đóng mở dễ dàng.

  [​IMG]

  Ở đầu còn lại của phần nắp, các bạn thiết kế một vài chi tiết nhỏ như hình, để tiện cho việc khóa lại sau này.

  Sau khi các phần khung ngoài của từng bộ phận đã làm xong, các bạn nên hàn thêm vài thanh inox khác có tác dụng gia cố thêm cho độ chắc chắn của khung và cũng để bảo vệ chiếc mũ của bạn tốt hơn.

  [​IMG]

  Như vậy, một thiết kế gọn nhẹ để bảo vệ chiếc mũ của bạn đã được hoàn thành.

  [​IMG]

  Bạn sẽ yên tâm một điều rằng không một kẻ nào có thể lấy được chiếc mũ yêu quý của bạn nữa. Vì nó đã được bảo vệ gần như là an toàn tuyệt đối rồi.

  [​IMG]

  Ngoài ra, chiếc mũ này cũng sẽ luôn ở bên chiếc xe của bạn, bạn không phải lo cất chúng vào nhà, hay mưa gió sợ bị ướt nữa. Bạn có thể dắt xe đi bất kì lúc nào mà không sợ không có mũ bên mình. Chiếc mũ này đã theo mình 3 năm và mình chưa một lần nào phải lo lắng về việc nắng mưa cũng như mất mũ hay là đi đâu phải ôm khư khư chiếc mũ theo người.

  Tùng Tưng Tửng
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này