1. Chinh Nhan

  Chinh Nhan Member

  Tham gia ngày:
  6/6/17
  Bài viết:
  11

  Cách nâng cấp Ram laptop hoặc máy tính để bàn tại Chính Nhân

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi Chinh Nhan, 13/6/17.

  Nâng cấp Ram laptop hoặc Pc đúng cách sẽ giúp cho máy tính của bạn đạt được hiệu suất và tốt độ cao hơn.

  Ram là một thiết bị phần cứng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất cũng như tốc độ máy tính của bạn. RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Đặc tính chính là thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Từng ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte).
  [​IMG]
  Tuy nói dung lượng Ram càng lớn thì càng tốt cho hệ thống máy tính. Nhưng nó còn phụ thuộc rất nhiều vào phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng (Windows 32bit hoặc 64bit). Bạn đang sử dụng phiên bản 32bit thì chỉ hỗ trợ tối đa là 3.4GB mà thôi.

  RAM là nơi mà hệ điều hành, chương trình ứng dụng lưu trữ dữ liệu giúpCPU có thể nhanh chóng truy xuất. Dung lượng RAM lớn đồng nghĩa với việc giảm số lần CPU phải lấy dữ liệu từ ổ cứng. Dấu hiệu để biết máy tính bạn cần nâng cấp RAM Khi máy tính thiếu RAM sẽ gây ra tình trạng đơ, giật, lag rất khó chịu khi sử dụng. Để biết được chính xác bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift + ESC để vào Task Manager.
  [​IMG]
  Như ví dụ trong hình, bạn để ý đến phần “Memory”. Máy tính của mình có dung lượng RAM là 4GB và đang sử dụng 3.5GB tức là đã dùng hết 90% RAM (do mình đang bật rất nhiều chương trình). Nếu như con số này mà lên 3.8 hoặc 3.9 thì chắc chắn máy tính bạn sẽ bị đứng hình luôn. Các điểm cần lưu ý khi nâng cấp Ram:

  Lưu ý 1: Đầu tiên bạn cần phải xem máy tính của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM. Thường máy tính đời mới hiện nay hỗ trợ nhiều khe cắm RAM để hỗ trợ việc nâng cấp và sử dụng được nhiều Ram hơn.

  Lưu ý 2: Xác định loại RAM bạn đang sử dụng là loại RAM nào? (SDR, DDR, DDR 2, DDR 3….). Để nâng cấp thì bạn cần mua loại RAM tương ứng, và mỗi loại ram thì lại có số chân cắm khác nhau để chúng ta dễ dàng phân biệt và không bị nhầm lẫn.

  DDR: Các dòng máy dùng CPU Pentium-M.

  DDR2: Các dòng máy dùng CPU Intel Core Duo, Core 2 Duo..

  DDR3: Các dòng máy Intel Core 2 Duo, Core i
  [​IMG]
  Lưu ý 3: Dung lượng RAM hiện tại là bao nhiêu? Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành 32-bit thì chỉ nên sử dụng 3GB ram thôi. Nếu muốn sử dụng hơn thì bạn cài phiên bản 64-bit để sử dụng nhé. Để xem dung lượng RAM của bạn là bao nhiêu thì bạn hãy nhấn chuột phải vào “My Computer” > “Properties” > nhìn xuống mục Memory hoặc Installed Memory để xem dung lượng.

  Lưu ý 4: Bạn nên chọn RAM cùng bus với nhau. Nếu khác bus thì sẽ không tận dụng được tối đa RAM và sẽ lãng phí tiền của khi nâng cấp. Khi bạn sử dụng 2 thanh Ram trên một máy tính mà khác Bus thì máy tính chỉ sử dụng Bus nhỏ hơn.

  Bus của RAM là tần số hoạt động của RAM (tính theo MHz). Bus RAM càng lớn thì tốc độ hệ thống càng được cải thiện, thời gian truyền tải dữ liệu với CPU được rút ngắn và ngược lại. Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc tháo Ram máy tính ra thì có thể xem thông số trực tiếp trên thanh Ram.

  Công Ty Vi Tính Nguyên Kim Chính Nhân

  Địa chỉ: 115 Nguyễn Cư Trinh, P Nguyễn Cư Trinh, Q1, HCM

  Hotline: 19006739

  http://chinhnhan.vn/thu-thuat/bai-v...hoac-may-tinh-de-ban.htm#sthash.qkbkaZ1G.dpuf
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này