1. haianhh

  haianhh Member

  Tham gia ngày:
  16/3/17
  Bài viết:
  18

  Cai thuốc lá , bảo vệ những người xung quanh của bạn

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi haianhh, 9/6/17.

  Bác Mai Văn Phan, 55 tuổi, ở đội 8, Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định
  [​IMG]

  Cai thuốc lá bảo vệ người xung quanh. Ảnh: minh họa

  “Từ ngày bác cai được thuốc lá, anh Kiên con cả bác gửi luôn thằng Cò cho hai bác chăm, nhà bác vui vẻ, rộn ràng hẳn cháu ạ!” – bác Mai Văn Phan ở đội 8, Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định phấn khởi kể lại.
  Nhớ 6 tháng trước tôi về thăm, thấy bác Phan gầy gò, da ngăm đen, lại hút thuốc nhiều nên trông bác già hơn tuổi, tôi khuyên bác cai thuốc lá thì bác phủi tay: “Ui dào, hút thuốc từ thời thanh niên, rồi đến khi mấy đứa con đi học, đi làm xa hết, ở nhà 2 ông bà với nhau buồn quá, bác có điếu thuốc làm vui, bắt bác bỏ trống chân trống tay lắm. Mà cai thuốc lá đâu có dễ…”.
  Giờ nhìn bác da dẻ hồng hào, tươi tắn và phong độ tuổi 55, tôi bông đùa: “Cháu tưởng lần trước bác nói không bỏ được thuốc, lại còn lấy thuốc làm bạn mà?”.
  “Ừ, cai thuốc lá tuy khó mà dễ, cái chính là tìm được đúng phương pháp. Hồi thấy bác vì hút thuốc nên ho hen triền miên, cả nhà khuyên can rồi ép bác cai, anh Kiên mang về kẹo cai thuốc lá, cao dán, rồi thuốc lá điện tử đủ kiểu mà không ăn thua, tự bỏ được vài hôm không chịu được bác lại nghiện lại. Vợ Kiên sinh thằng Cò, có hôm thằng Cò về chơi với ông bà hít phải khói thuốc của ông nên ho, viêm phế quản, từ đó 2 đứa ít cho cháu về, bác cũng biết nó lo thằng Cò hít nhiều khói thuốc ảnh hưởng phổi, không dám trách nhưng buồn lắm”.
  “Thế là bác quyết tâm cai đúng không ạ, nhưng thử nhiều cách mà không cai được, thế bác có bí quyết gì vậy ạ?”
  “Ừ, mong ngóng thằng cháu và cũng thấy sức khỏe giảm sút quá, bác lên kế hoạch cai thuốc. Đem chuyện tâm sự với bác tổ trưởng tổ dân phố, tình cờ và cũng là may mắn ông ấy giới thiệu cho nước súc miệng cai thuốc lá Boni-Smok, bác tìm mua ngay về súc miệng rồi hút thuốc, chẳng thấy vị ngọt đâu nữa, chỉ thấy đắng ngắt cổ họng, hít thêm 1 hơi thì thấy không thể hút được và phải bỏ điếu đó. Chắc là do thành phần thảo dược như kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh... phản ứng với khói thuốc. Đều đặn súc miệng trước khi hút 5 -6 lần mỗi ngày thì sau 5 ngày bác bỏ hẳn được thuốc lá rồi. Bác mừng như chết đuối vớ được cọc.”

  “- Boni-Smok hả bác?”. “Ừ, nhờ Boni-Smok cai thuốc lá bác khỏe hẳn lại tăng cân, phong độ, thấy mình trẻ ra chục tuổi ấy, giờ bác còn giúp bác gái trồng rau nuôi gà nữa. Vui nhất là giờ được chăm thằng cháu Cò, cửa nhà lúc nào cũng đầy tiếng cười. Nghĩ mình cai thuốc mà được nhiều thứ quá, bí quyết của bác chính là Boni-Smok đấy!” - bác cười hạnh phúc.


  Văn phòng tư vấn: 204H - Đội Cấn - Ba Đình - Hà nội

  Điện thoại tư vấn giờ hành chính: 043.766.2222 - 0984.464.844
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này