1. hoiphuong

  hoiphuong Member

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài viết:
  18

  Căn bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh gì và nguyên nhân

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi hoiphuong, 5/6/18.

  Theo sự hoạch toán ở nước ta hằng năm thì sẽ xuất hiện tới 700 – 800 người cần tình trạng bệnh viêm khớp dạng thấp trong tổng một triệu người dân có lứa tuổi từ 15 trở nên . Số lượng này tương dương với 0,5% Phần Trăm tổng dân số bị bệnh và thường tập trung ở phái đẹp. Hậu quả có khả năng kéo theo khớp & mô bao quanh khớp bị biến dạng gây mất tính năng của khớp.

  [​IMG]

  bệnh sẽ gây ra các lần đau nhức làm tác dụng đến cuộc sống thường ngày sinh hoạt đời thường. Vì vậy việc trang bị các thông báo, kiến thức và kỹ năng về loại bệnh là điều toàn bộ cần thiết để có khả năng phát hiện cũng tương tự điều trị trong lúc này .

  XEM THÊM: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/viem-khop/viem-khop-dang-thap/

  Viêm khớp dạng thấp là gì?
  Viêm khớp dạng thấp nằm trong các bệnh lý viêm và lây nhiễm đặc hiệu thường bắt gặp ở các khớp như khớp gối, khớp ngón tay…

  bệnh sẽ gây ra cho sụn khớp, đầu xương dưới sụn & phần màng hoạt dịch những tổn hại nguy hiểm

  Viêm khớp dạng thấp thuộc dạng bệnh khớp mãn tính và dễ mắc phải, mau chóng tiến triển sang tình trạng dính khớp , biến dạng khớp.

  nguyên do bệnh viêm khớp dạng thấp
  Theo Tây y
  Với tây y thì nguyên nhân viêm khớp dạng thấp do nhiều các nhân tố gây nên:

  • nhân tố về cơ địa: căn bệnh này còn có mối liên quan đến giới tính (khi có tới trên 70% Xác Suất phái nữ đang mắc bệnh) và về lứa tuổi ( có bên trên 60% người đang mắc lúc ở tuổi 30 trở lên)
  • tác nhân gây ra bệnh: Do vi sinh vật , virus và có khả năng do di nguyên
  • Di truyền: Viêm khớp dạng thấp có tính di truyền
  • các nhân tố khác: Cơ thể mệt mỏi hiện tượng suy nhược, môi trường thiên nhiên sống ẩm thấp & phẫu thuật mổ xoang cũng nằm trong các nguyên do dẫn đến bệnh viêm khớp dạng thấp.
  XEM THÊM: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/benh-xuong-khop/tri-benh-dau-nhuc-xuong-khop-bang-rau-mong-toi/

  Theo đông y
  Theo đông y thì lý do do vệ khí của cơ thể chưa đầy đủ cộng thêm những tà khí ( phong, hàn, thấp, cơ, nhiệt xâm phạm vào cân, khớp xương, kinh lạc). Tất cả các nhân tố bên trên làm cho tắc nghẽn khí huyết gây nên các hiện trượng nóng, sưng, đỏ và đau ở các khớp.

  ở người già , do những bệnh thu thập lâu ngày làm vận hành khí huyết bị giảm bớt làm can thận bị hư, ko tự chủ đc cốt tủy. Can huyết hư kém ko cung ứng , nuôi dưỡng đc các cân làm xương, xương khớp bị biến dạng, thoái hóa , dính khớp , teo cơ…
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này