1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/4/17
  Bài viết:
  63

  Cần chú ý: Giảm giá đâu phải chiêu Marketing hiệu quả!

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 17/4/18.

  Giảm giá, khuyến mại là phương pháp Marketing được nhiều doanh nghiệp bán hàng lựa chọn. Vậy nhưng, bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm vì không phải lúc nào chiêu thức này cũng mang lại hiệu quả. Thậm chí, nó còn có những “tác dụng phụ” mà không ai mong muốn.
  Khiến khách hàng nghi ngờ giá trị của sản phẩm, dịch vụ

  Đây là một điều rất tai hại trong bất cứ chiến lược kinh doanh, Marketing nào. Ví dụ khi bạn giảm giá một món hàng xuống còn 50%, khách hàng sẽ nghĩ thời gian qua bạn đang bán gấp đôi giá trị của món đồ đó. Tâm lý đó sẽ khiến khách hàng khó lòng tin tưởng bạn trong những lần ghé cửa hàng về sau.

  [​IMG]
  Giảm giá có thể là một con dao hai lưỡi, vậy nên hãy thận trọng!
  Bạn cũng đừng nghĩ việc giảm giá sẽ khiến khách hàng thường xuyên ghé đến cửa hàng mình hơn. Vì thực tế, họ sẽ chờ đến khi có đợt khuyến mại tiếp theo mới quay lại. Khi kết thúc đợt giảm giá, doanh nghiệp sẽ đối mặt với một khoảng thời gian sa sút về doanh số. Những người mua hàng với mức giá bình thường sẽ nảy sinh cảm giác thiệt thòi hơn so với những người được giảm giá.

  Điều này đòi hỏi những người làm Marketing phải khéo léo và tính toán kỹ trong việc đưa ra quy định cụ thể về đợt khuyến mại. Ví dụ thời gian mỗi lần giảm giá là bao lâu, mức giảm bao nhiêu cho phù hợp, có cần đính kèm yêu cầu gì đặc biệt hay không…

  Vậy khi nào thì nên giảm giá?

  Các chuyên gia Marketing cần xác định rõ ràng mục đích của chương trình khuyến mãi để có biện pháp phù hợp nhất. Cũng là giảm giá nhưng doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều hình thức khác nhau như giảm giá khi mua số lượng lớn

  Xem thêm chiêu giảm giá Marketing hiệu quả TẠI ĐÂY
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này