1. longledhtm

  longledhtm Member

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  19

  Cần làm gì khi trẻ bị sốt viêm họng liên tục?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi longledhtm, 5/6/18.

  Tình trạng các bé bị sốt viêm họng thường không đáng đáng ngại vì đó là biểu hiện thông thường của viêm họng. Nhưng nếu như tình trạng này kéo dài thì các bạn cần phải suy xét lại từ đầu và cần có các phương pháp cụ thể nhằm ngăn ngừa tình trạng này làm con trẻ khó chịu.

  Xem thêm:


  Cần làm gì khi trẻ sốt viêm họng kéo dài?

  Biểu hiện bé sốt viêm họng được coi là biểu hiện bình thường nếu con bị mắc phải bệnh viêm họng. Viêm họng gây ra bởi virus hoặc vi khuẩn khiến hình thành ổ viêm nhiễm ở thành họng của bé. Những ổ viêm này sẽ tấn công trẻ. Trong lúc đó, cơ thể cũng không chịu ngồi yên, các lympho sẽ làm việc hết công suất để bảo vệ bé. Việc này đồng nghĩa với việc thân nhiệt trẻ sẽ tăng nhanh, có thể lên tới 39 độ hay hơn khi bị viêm họng nặng.

  Bởi thế chúng ta dễ dàng thừa nhận hiện tượng này. Tuy nhiên, dù sốt nhẹ hay sốt cao thì các bạn cũng phải có phương pháp điều trị tại chỗ ngay, tránh con bị những biến chứng nguy hiểm.

  Phương pháp hạ sốt cho trẻ

  – Các mẹ thay quần áo cho con bằng các chất liệu mỏng nhẹ, thông thoáng.

  – Giữ nhiệt độ trong phòng ở mức vừa phải, để con tránh gió tuy nhiên phải tạo không khí thoáng mát, dễ chịu.

  – Có thể lấy khăn ấm chườm trán, bẹn, gan bàn chân và lau qua cơ thể bé.

  – Ngoài ra, các bạn có thể massage bằng dầu bạc hà để giảm sốt tức thời cho trẻ và giúp trẻ giảm mệt mỏi.

  Cách làm: Các mẹ thêm một vài giọt dầu bạc hà vào nước chườm mát hay có thể massage cho trẻ bằng tinh dầu bạc hà kết hợp với dầu thực vật khác như dầu hạnh nhân đặc biệt ở vùng ngực và thái dương của trẻ. Mẹ có thể yên tâm vì tinh dầu này còn có hiệu quả làm thông mũi cho bé và cải thiện triệu chứng khó chịu ở hệ hô hấp.

  Biện pháp nên thực hiện ngay sau khi hạ sốt

  Cho dù việc hạ sốt có thể làm tại nhà và là cách xử lý kịp thời. Tuy nhiên các mẹ cần nhớ trẻ sốt viêm họng nghĩa là, hiện tượng này xuất hiện bởi chứng bệnh viêm họng. Do đó ngay sau khi hạ sốt xong, các bạn cần đưa bé đi kham tai mui hong o dau tot nhat để được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cách điều trị bệnh thích hợp nhất. Không nên tự mua thuốc điều trị tại nhà hay không điều trị viêm họng triệt để cho bé. Bởi như thế sẽ dẫn đến vô vàn khó khăn bất lợi cho bé, đặc biệt là những biến chứng luôn rình rập gây hại bất cứ khi nào. Liên hệ 0988.111.497 hoặc truy cập taimuihong497.com để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này