1. TruongGiang

    TruongGiang Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    7/4/17
    Bài viết:
    240

    Chả cua bể tại Thanh Hải Ước Lễ có vị thơm và ngọt của cua tươi sống

    Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi TruongGiang, 5/6/17.

    Nếu bạn là người yêu thích các món ăn hải sản thì chắc chắn sự biến tấu của chả cua bể với vị ngọt thơm, lạ miệng lại giàu chất dinh dưỡng tạo nên sức hút khó cưỡng. Hơn nữa món ngon này bạn có thể làm tại nhà hay mua sẵn vô cùng tiện lợi. Trong bài viết này, hãy cùng Thanh Hải đi tìm hiểu về cách làm và chế biến món ngon này nhé!

    Cách làm chả cua bể thơm ngon
    Để làm chả cua bể bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
    • Cua biển. Chọn cua tươi ngon để đảm bảo chất lượng của chả cua bể.
    • Thịt lợn nạc. Bạn có thể chọn thịt lợn có chút sụn để tạo độ giòn cho chả.
    • Các nguyên liệu khác: nước mắt bột nêm, tiêu, dầu ăn…
    Giai đoạn sơ chế nguyên liệu:
    • Cua bể khi mua về dùng dao nhọn để đâm vào ức cua hoặc bỏ cua vào thau nước đá sau đó đợi cua chết rồi mang đi rửa và bỏ vào luộc thì sẽ tiện lợi hơn vì khi bỏ cua sống vào luộc ngay thì cua sẽ vùng vẫy làm bắn nước nóng ra ngoài và càng gẫy khi luộc chín sẽ không đẹp. Sau khi luộc chín cua thì dùng kéo cắt ngang phía đầu càng cua và dùng một chiếc đũa hoặc ống tròn đẩy phần thịt cua ra ngoài.
    • Thịt lợn nạc xay nhuyễn.
    [​IMG]

    Chả cua bể tại Thanh Hải Ước Lễ có vị thơm và ngọt của cua tươi sống vị dẻo mềm của thịt lợn

    Các bước tiến hành
    • Thịt cua băm nhỏ sau đó trộn đều với thịt đã xay nhuyễn cùng hành lá, tiêu, nước mắm và trộn đều cho tất cả quyện vào với nhau.
    • Để thịt cua đã trộn đều phía trên vào trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
    • Viên chả cua bể thành các viên vừa ăn. Nếu dùng ngay bạn có thể tiến hành chiên vàng chả cua và thưởng thức hoặc nếu để dùng dần sau khi viên chả cua xong bạn bỏ vào hộp kín để trong ngăn đá tủ lạnh (bạn cũng có thể chiên sơ qua trước khi cho vào trong hộp) và khi cần dùng thì mang ra chiên vàng.
    Để làm được chả cua bể thơm ngon thường khá cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu đến sơ chế và các bước tiến hành, nên thường người tiêu dùng thường lựa chọn chả cua bể làm sẵn để tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, chế biến.

    Cách chế biến kết hợp của chả cua bể
    Đơn giản nhất bạn có thể làm với chả cua bể là chiên vàng ăn cùng nước sốt hay làm bún chả cua bể ngoài ra bạn có thể biến tấu theo sở thích mình.

    Không chỉ là một món ngon ăn hàng ngày mà trong các dịp đặc biệt hay trong mâm cỗ có đĩa chả cua bể cũng là một sự lựa chọn thú vị. Màu vàng ruộm của chả cua bể, vị ngọt thơm, dai giòn sẽ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho mâm cỗ nhà bạn.

    Nếu bạn muốn đặt ngay món ngon này để chiêu đãi gia đình thì hãy đến với chả cua bể Thanh Hải thơm ngon nổi tiếng lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm chả cua bể làm sẵn đóng gói được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Với chả cua bể Thanh Hải chỉ cần vài phút chế biến là bạn đã có một món ngon thơm phức vừa đẹp mắt vừa giàu chất dinh dưỡng.

    Liên hệ ngay Thanh Hải để thưởng thức món ngon này:

    CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ

    Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải

    Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

    Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789

    Email: thanhhaiuocle@gmail.com
     
    :
    www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này