1. TruongGiang

  TruongGiang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/17
  Bài viết:
  240

  Chế độ vận hành của Tủ điều khiển tụ bù

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi TruongGiang, 18/6/17.

  Tủ điều khiển tụ bù tạo ra một công cụ vận hành đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí điện năng khi chúng có khả năng nâng cao công suất hoạt động (cos phi) nhằm giảm công suất vô công (công suất phản kháng). Theo đó người dùng sẽ tiết giảm tối đa hoặc có trường hợp không phải đóng khoản tiền phạt phần công suất phản khách theo quy định chung của ngành điện.

  Đa phần các hệ thống điện vận hành với các phụ tải sẽ có tính phản kháng cao. Sử dụng thay đổi số lượng tụ bù có thể điều khiển bằng tay hoặc tự động. Nhằm tiết giảm tối đa điện năng, tiết kiệm chi phí.

  Chế độ vận hành của Tủ điều khiển tụ bù
  Với dòng Tủ điều khiển tụ bù có thể sử dụng tụ dầu hoặc tụ khô. Với những dung lượng khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng, từ 5 – 50 kVAr. Tụ bù có thể được lắp đặt cuộc kháng lọc sóng hài nhằm tăng sự ổn định cho hệ tống điện và bảo vệ vận hành của tụ điện. Các loại cuộn kháng có thể 6%; 7% hay 14% nhằm phù hợp với tính chất sóng hài của mỗi mạng điện.

  [​IMG]
  Tủ điều khiển tụ bù năng nâng cao công suất hoạt động

  Với hệ thống vận hành tự động, bộ điều khiển trung tâm sẽ tự động nhận dạng lượng công suất vận hành cần bù nhằm phát ra các tín hiệu đóng hay cắt các tụ bù hợp lý trong hệ thống lưới điện vận hành. Dao động từ cấp 4-14, mỗi cấp tương ứng với một thiết bị đóng, cắt khác nhau.

  Tủ tụ bù hoạt động theo nguyên lý đo độ lệch pha của điện áp với dòng điện khi chúng nhỏ hơn giá trị cài đặt (thông thường là cài đặt 0.95) nhằm tự động đóng cắt thiết bị tụ bù để đến khi đạt được các trị số như yêu cầu. Đồng thời giữ hệ số của công suất xung quanh giá trị đã cài đặt. Chúng hoàn toàn có thể được đăt trong nhà hay ngoài trời mà không ảnh hưởng; cũng có thể hoạt động độc lập hay kết hợp với tủ tổng MSB.

  Bộ điều khiển của chúng được xây dựng và lập trình thông minh nhằm tối ưu hóa quá trình đóng, cắt để đảm bảo phù hợp từng ứng dụng cụ thể.

  Ứng dụng của Tủ điều khiển tụ bù
  Tủ điều khiển tụ bù được ứng dụng trong nhiều hoạt động cung ứng điện. Tủ công suất phản kháng ứng dụng trong các mạng hạ thế, cho các hệ thống điện có phụ tải. Lắp đặt tại các khu vực máy biến áp của nhà máy, xí nghiệp, xưởng công nghiệp, văn phòng, bệnh viện, trường học...

  Ưu điểm lắp Tủ điều khiển tụ bù Thành Hưng
  [​IMG]
  Tủ điều khiển tụ bù Thành Hưng chất lượng cao
  Chúng tôi với đội ngũ các chuyên gia am hiểu các thiết bị và quá trình vận hành nên mang đến những giải pháp lắp đặt tủ điện điều khiển hiệu quả nhất. Đảm bảo quá trình vận hành hạn chế tối đa những thất thoát điện năng, giảm chi phí và không gây tổn hại đến các thiết bị vận hành trong hệ thống.

  Với mỗi đặc thù công trình sẽ được chúng tôi khảo sát và lên phương án tư vấn tối ưu nhằm đảm bảo hiệu quả khi lắp đặt cho công trình.

  Cùng với đó, chi phí đầu tư lắp đặt luôn được chúng tôi mang đến hợp lý nhất nhằm đảm bảo khách hàng nhận được tối đa lợi ích và giá trị, cho hiệu quả vao và đảm bảo an toàn trong vận hành các thiết bị điện.

  Công ty tự động hóa Thành Hưng - Thanhhung Automation
  Địa chỉ: Khu Công nghiệp - Xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  Tel: 04.387.464.97 - Hotline: 098.6666.839
  Email: vuongthutm@gmail.com
  Web: thanhhung.edu.vn - thietbithuchanh.com
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này