1. Xe Cỏ

  Xe Cỏ Moderator

  Tham gia ngày:
  23/7/15
  Bài viết:
  151

  ‘Chuyên gia’ nói gì về tai nạn hy hữu giữa Monster 795 và Exciter

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi Xe Cỏ, 23/8/15.

  Việc chiếc nakedbike Ducati Monster 795 gãy trục chảng ba sau va chạm với chiếc côn tay Yamaha Exciter 135 khiến cộng đồng chơi xe Việt không khỏi bất ngờ dù trước đó đã có một tai nạn tương tự giữa mô tô giá rẻ nhất của hãng xe Ý với chiếc Honda AirBlade đến từ Nhật. Dưới đây là một số ý kiến của anh Kiên, một người đam mê xe PKL và am hiểu về kỹ thuật dòng xe này về nguyên nhân Monster 795 dễ dàng gẫy đôi sau va chạm không lớn.

  Về ý kiến của một số người cho rằng Ducati cố tình thiết kế trục chảng ba mỏng nhằm hấp thụ lực xung động khi va chạm giúp giảm thiểu mức thương vong thấp nhất cho người người lái. Anh Kiên cho rằng ý kiến này chưa đúng bởi nếu trục chảng ba mỏng có thể bị gẫy nát khi phải gánh trọng lượng quá lớn đổ dồn khi phanh hoặc sụt ổ gà. Hơn nữa, qua tìm hiểu nhiều vụ tan nạn của Ducati trên thế giới thì chưa tìm thấy trường hợp nào xe gãy trục chảng ba dù lực va chạm rất mạnh và nhiều chi tiết bị nát, gãy rời nhưng bộ phận kể trên vẫn nguyên vẹn.
  [​IMG]
  Sự cố của Ducati Moster 795 đã khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng - Ảnh: Facebook
  Chia sẻ quanh nghi ngại về vấn đề chất lượng của xe Ducati lắp ráp tại Thái Lan dẫn đến sự cố trên. Anh Kiên cho rằng các linh kiện chính của Ducati Monster 795 vẫn được nhập từ Ý nhưng vấn đề có thể nằm ở các linh kiện nội địa hóa tại Thái Lan. Tuy nhiên, vị này cho rằng lỗi trong quá trình lắp ráp trục chảng ba có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố của Ducati Monster 795 sau va chạm với chiếc Yamaha Exciter 135.

  Hiện tại cũng chưa thể khẳng định chất lượng của Monster 795 Thái Lan thua kém phiên bản Italia. Tuy nhiên, với những sự cố liên quan đến chiếc Monster 795 sản xuất tại Thái Lan vẫn khiến không ít người hoài nghi về độ bền, an toàn của mẫu xe này. Tất nhiên, có hàng tá nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan xoay quanh sự cố trên như vị trí tiếp xúc với va chạm, tốc độ khi tai nạn hay lỗi trong quá trình lắp ráp, chất lượng linh phụ kiện không đảm bảo… Sau tất cả, người tiêu dùng và các tín đồ đam mê thương hiệu mô tô Ducati vẫn cần một câu giải thích chính thức phía Ducati Việt Nam về sự cố trên.

  [​IMG]

  Sau sự cố liên quan đến chiếc Ducati Monster 795 sản xuất tại Thái Lan khiến không ít người hoài nghi về độ bền, an toàn của mẫu xe này - Ảnh: CV

  Phong Trần - Thanh Niên
   
  Last edited by a moderator: 26/8/15
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này