1. Blackkimhung

  Blackkimhung Member

  Tham gia ngày:
  20/5/17
  Bài viết:
  13

  Cờ tướng Liên Hiệp Thành-Chia sẽ kinh nghiệm chơi cờ tướng

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi Blackkimhung, 9/7/18.

  Khi đi một quân cờ, ta phải xét thấy có lợi rồi mới đi. Nếu quân cờ ta đi, ăn một quân cờ của đối phương mà không có lợi cho kế hoạch tấn công thì cũng không nên ăn. Trong thế phục thủ, gài cạm bẫy, ta cho đối phương phần lợi nhỏ để mắc cạm bẫy như: Thí Pháo bắt Xe, bỏ mã tranh tiên để làm chủ mặt trận hoặc đánh bí đối phương. 28.7. Nếu đấu thủ thông báo về việc bỏ (muộn) một hay hai vòng (và được trọng tài cho phép) thì trong những vòng không chơi, đấu thủ đó không được điểm và số thứ tự của nó được xếp sau khi đấu thủ đó có mặt (trước đó số thứ tự của các đấu thủ coi là tạm thời). Do trên bàn cờ không có quân cờ nào nên các vận động viên phải nhớ từng vị trí con cờ của mình và đối thủ trên bàn để tính toán nước đi. Mỗi ván, một kỳ thủ sẽ có thời gian 20 phút suy nghĩ và 20 giây mỗi nước đi. Nếu trận đấu chưa ngã ngũ, ai hết thời gian trước sẽ thua. 10. Tập ghi biên bản: chỉ có biên bản mới giúp cho người chơi nghiên cứu lại các ván cờ của mình cũng như của đối thủ để tự sửa chữa sai sót, học tập nước hay, nâng cao trình độ. Cố gắng tập đánh bằng đồng hồ để làm chủ thời gian và biết cách phân phối thời gian hợp lý, khi tham gia các giải lớn có đồng hồ thì không bị bỡ ngỡ.

  Xem thêm: các sản phẩm cờ giải trí liên hiệp thành :

  Trong trường hợp mỗi đội có từ 10 đấu thủ trở lên thì có thể chỉ cần đánh một ván và khi đó các số lẻ của đội A được cầm quân Trắng đi trước và số chẵn đội A giữ quân Đen đi sau (bốc thăm giữa hai đội lấy thứ tự A và B; số đấu thủ nên là số chẵn). Trong thẻ theo dõi, trọng tài sẽ ghi ký hiệu (đi xuống) trong một nhóm đối với đấu thủ đó và ký hiệu (đi lên) cho đối phương của anh ta. Nếu trong nhóm này số đấu thủ là chẵn, thì sau đó lại xảy ra trường hợp một đấu thủ không có cặp và do đó lại tìm đối phương cho đấu thủ này ở nhóm dưới nữa. Trong trường hợp số thẻ trong một nhóm đấu thủ bằng điểm nhau là số lẻ, thì một đấu thủ không có đối phương trong nhóm ấy và như vậy phải chọn cho đấu thủ đó một đối thủ trong nhóm dưới theo nguyên tắc sau:

  [​IMG]

  Nếu trong vòng đấu nào đó số lượng đấu thủ là lẻ thì người có số cuối cùng trong nhóm điểm thấp nhất mà trước đó chưa được điểm nào do thiếu đấu thủ, sẽ được một điểm không phải chơi như không có đấu thủ và không tính màu quân.D) Không được gây ồn ào hoặc làm các động tác gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sự tập trung tư tưởng của đối phương như: Đập mạnh quân cờ hoặc đập mạnh vào núm đồng hồ, làm cử chỉ khiêu khích hay bất lịch sự với đối thủ như: gõ tay lên mặt bàn, rung đùi, vỗ tay... Nếu làm hư hỏng, mất mát các dụng cụ, trang thiết bị thi đấu thì phải bồi thường. Gần đây ngày càng có nhiều ý kiến đề nghị cải cách hình dáng các quân cờ tướng và trên thực tế người ta đã đưa những phác thảo của những bộ quân mới bằng hình tượng thay cho chữ viết, nhất là khi cờ tướng được chơi ở những nước không sử dụng tiếng Trung Quốc.

  - Khi Tướng của đối phương bị vây chặt hết nước đi và các quân khác của đối phương cũng không thể di chuyển được thì tuy chưa bị chiếu hết, đối phương vẫn bị tuyên bộ thua cờ. Người Trung Hoa đặt tên cho cờ này là Tượng kỳ (
  象棋) với ý nghĩa cờ hình tượng (theo chữ Hán) chứ không phải vì có quân tượng (voi) trên bàn cờ. Cũng có một số tài liệu lý giải rằng, vì Trung Hoa không có voi , khi tiếp nhận Saturanga thấy trong các quan có quân voi lạ nên người Trung Hoa bèn gọi là "tượng kỳ" để kỷ niệm một loại cờ lạ có con voi. Gần đây ngày càng có nhiều ý kiến đề nghị cải cách hình dáng các quân cờ tướng và trên thực tế người ta đã đưa những phác thảo của những bộ quân mới bằng hình tượng thay cho chữ viết, nhất là khi cờ tướng được chơi ở những nước không sử dụng tiếng Trung Quốc.
  Sau đây là một vài ngoại lệ: Khi nước đi của tướng hay chuột hăm dọa quân đối phương, nước đi đó không được cho là nước đuổi quân. Có ý kiến cho rằng nên cộng lỗi tác phong và lỗi kỹ thuật, đủ 3 lỗi là xử thua cờ. Ở đây cần hiểu rõ: lỗi tác phong là một tên chung chỉ tư cách đạo đức cũng như tác hại mà nó gây ra, mức độ nặng nhẹ rất khác nhau, ví dụ khi thi đấu xảy ra ẩu đả thì ban tổ chức có thể truất ngay quyền thi đấu toàn giải của thủ phạm chứ không chờ tới 3 lần ẩu đả mới xử thua ván cờ. Trong luật không thể liệt kê hết các lỗi tác phong. Riêng trong các cuộc đấu hữu nghị giữa hai đội với số lượng đấu thủ rất đông (mỗi bên 30-40 đấu thủ trở lên) theo hình thức đối kháng đồng loạt, thì không bắt buộc phải ghi tên đấu thủ vào từng bảng và cho phép sau một ván cờ có thể sắp xếp lại thứ tự các đấu thủ.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn
 2. Blackkimhung

  Blackkimhung Member

  Tham gia ngày:
  20/5/17
  Bài viết:
  13
  FIFA quyết định tình huống ấn định tỷ số 2-1 cho Pháp trong trận ra quân gặp Australia là pha phản lưới của hậu vệ Aziz Behich. Anna Kounikova và ca sỹ nổi tiếng Enrique Iglesias đã bắt đầu hẹn hò cách đây gần 7 năm (từ năm 2001), mới đây có tin đồn họ đã tổ chức một lễ cưới bí mật trên bãi biển tại khu nghỉ dưỡng Puerto Vallarta ở Mexico, thế nhưng Kournikova đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định cô và Enrique chưa hề có ý định kết hôn ít nhất là cho tới hết năm 2008.

  Điều mà mình ấn tượng nhất ở phiên bản Z-force II này đó là dù là 3U hay 4U thì Z-force II đều khắc phục được điểm yếu trước đó của Z-force I đó là khó khăn trong đánh đôi, mình cảm thấy vợt nhẹ hơn và gọn gàng hơn so với VTZF trước (thân vợt ZF II mảnh, thon gọn hơn ZF I), dễ xoay trở hơn ZF I đặc biệt là trong đánh đôi.

  Liền một mạch,tốt của Hồ xông thẳng xuống tận cung.Nghệ thuật cờ tàn của Hồ giờ đây đã đạt đến đỉnh cao nên nước đi cũng cực kỳ thú vị.Con tốt qua sông giá trị như thế mà Hồ vẫn cứ lao thẳng xuống cùng mặc nhiên cho là tốt lụt nhưng với tính toán của mình,Hồ coi đó là thiên binh thần tướng.Nước cờ áp đáy buộc tướng của Triệu phải dâng cao thực là độc đáo và lạ lùng,gây cảm xúc mãnh liệt cho người xem.


  Xem thêm các sản phẩm tại : http://www.lienhiepthanh.com/vi/product-category/co-giai-tri-cac-loai/


  Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư của Chính phủ và chính quyền các địa phương, sự cố gắng chung của các ngành GD-ĐT và ngành TDTT, công tác giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường đã có bước phát triển đáng khích lệ, góp phần tích cực vào thành tích chung trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nâng cao thể trạng, tầm vóc của người Việt Nam.

  Tuy tự nhận là không có bằng chứng cụ thể, không có nhiều tài liệu, và không muốn bị viện dẫn làm bằng chứng, nhưng Ben Cahoon dường như vẫn có cảm tình” với thông tin (hay tin vịt) này, và ông biện hộ nó bằng một bản dịch 5 bài của… Nguyễn Đình Sài đã nói ở trên.
   

Chia sẻ trang này