1. namnguyen1894dc

  namnguyen1894dc Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  55

  Đặt may đồng phục bảo hộ lao động tại Đà Nẵng

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi namnguyen1894dc, 12/6/17.

  May đồng phục bảo hộ lao động không chỉ là trang phục mà còn là vật bảo vệ an toàn cho người mặc. Ngày nay khuynh hướng trang bị cho người lao động những bộ đồng phục bảo hộ theo từng ngành nghề không chỉ để đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn là tiêu chí để đánh giá sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó.

  Để có thể may theo đúng tiêu chuẩn và phù hợp, chúng ta cần quan tâm đến 2 vấn đề hay tiêu chuẩn chính đó là chất liệu vải và hình thức may mặc. Vì chất liệu vải bộc lộ chất lượng của bộ đồng phục bảo hộ cần lao mang đến sự an toàn trong lao động, trong khi đó cách thức may sẽ nói lên được văn hóa của doanh nghiệp, cũng như sự thoải mái và mẫu mã đẹp giúp cho người cần lao cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn khi mặc những bộ xống áo này.

  [​IMG]

  Về chất liệu vải của đồng phục bảo hộ lao động:

  Về chất liệu vải để may đồng phục bảo hộ, chúng ta cần phải xác định được rõ nhu cầu cần sử dụng của mình, môi trường làm việc như thế nào để có thể chọn loại vải hiệp, nhằm đem lại khả năng bảo bộ tốt nhất cho thân của người cần lao.

  Những môi trường làm việc thường ngày chúng ta có thể sử dụng các loại vải kaki, cotton hay vải bay… Trong khi đó, nếu môi trường nguy hiểm hơn thì buộc chúng ta phải dùng các loại vải chuyên dụng như cách nhiệt, chống hóa chất, chống cháy… với thông số kỹ thuật khác nhau sao cho có thể bảo bảo đảm toàn tốt nhất cho người lao động khi tiến hành công tác mỗi ngày.

  Về cách thức may đồng phục bảo hộ cần lao:

  [​IMG]

  Chúng ta có rất nhiều hình thức may đồng phục khác nhau, tùy từng doanh nghiệp mà chúng ta sẽ chọn lọc những cách thức may sao cho hiệp nhất. Tuy nhiên, một quy trình may đồ bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn cũng sẽ tuân theo những quy định cụ thể bao gồm những giai đoạn sau:

  – Lấy số đo, size: doanh nghiệp có thể lấy số đo cụ thể của từng công nhân đối với những doanh nghiệp có ít người, hay may theo size tiêu chuẩn phải doanh nghiệp có nhiều người và chẳng thể lấy số đo cụ thể.

  – Màu sắc: tuyển lựa màu sắc của đồng phục cho hợp với văn hóa và logo của công ty, có thể phối các màu với nhau hay chỉ độc nhất vô nhị một màu.

  – Kết hợp chất liệu khác: một số loại xống áo bảo hộ đặc biệt ngoài vải thường ngày còn phải phối hợp các vật liệu khác như vải phản quang, vải bông dày (sử dụng trong môi trường đông lạnh),..

  – Thiết kế riêng: quần áo bảo hộ cần lao của doanh nghiệp có thể tạo được nét riêng biệt qua những thiết kế đặc thù trên quần áo, những nhân tố này cũng có thể giúp cho bộ áo quần thêm hợp thời trang giúp cho người dùng cảm thấy tự tin khi mặc chúng.

  quan tâm đến 2 nguyên tố này khi may đồng phục bảo hộ cần lao cho người lao động, doanh nghiệp sẽ có thể sở hữu được một hệ thống đồng phục lao động tiêu chuẩn về cả chất lượng lẫn hình thức cho công nhân của mình.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này