1. phongkhamhaumontructrang

  phongkhamhaumontructrang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/12/17
  Bài viết:
  150

  Đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được có nguy hiểm không?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi phongkhamhaumontructrang, 13/4/18.

  Đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được là cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến ruột và hậu môn trực tràng. Bệnh lý này nếu không được điều trị sớm sẽ có khả năng biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế, nếu bạn đang có dấu hiệu đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được thì không nên chủ quan để tránh tối đa những tác hại của bệnh nhé.

  [​IMG]


  Đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được có nguy hiểm không?

  Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng đến từ các bệnh viện đầu ngành trên cả nước thì bệnh lý đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được không hiếm gặp hiện nay. Bệnh xuất hiện ở mọi độ tuổi, không phân biệt giới tính và nghề nghiệp. Tuy nhiên, vì là bệnh tế nhị nên nhiều người thường ngại thăm khám bệnh dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng với sức khỏe.

  Theo kết quả khám chữa bệnh và phòng khám Bà Triệu ghi nhận từ các ca khám chữa đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được thì đa phần những bệnh nhân này đều mắc trong mình những bệnh sau:
  • Táo bón kinh niên: Bệnh thuộc nhóm hậu môn trực tràng nguy hiểm nhất hiện nay với biểu hiện không thể đi cầu một cách bình thường do khối phân lớn và cứng. Người bệnh phải dùng sức để đẩy khối phân ra ngoài cơ thể và kèm theo đó là tình trạng đau hậu môn, chảy máu tươi ở hậu môn với nguy cơ tổn thương trực tràng cao cấp nhiều lần người bình thường.
  • Viêm đại tràng co thắt: Bệnh còn được biết đến với tên là hội chứng ruột kích thích chỉ tình trạng viêm loét ở đại tràng. Nó sẽ khiến người bệnh luôn có cảm giác buồn đi đại tiện nhưng không thể đi dù ngồi nhiều giờ trong nhà vệ sinh, và khả năng tiến triển thành ung thư đại tràng là rất cao.
  • Bệnh trĩ các loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp tiếp tục là tác nhân khiến cho chúng ta bị đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được. Kèm theo đó là biểu hiện đi ngoài ra máu tươi, xuất hiện búi trĩ ở hậu môn, nguy cơ viêm nhiễm và hoại tử hậu môn có thể xảy ra nếu như bệnh không được phát hiện và điều trị đúng cách...
  • Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Khi bị mắc bệnh này người bệnh sẽ có lúc đi phân lỏng và có khi đi phân cứng như bị táo bón, biểu hiện đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được xuất hiện đồng thời và đôi khi việc đi vệ sinh lại không thể kiểm soát gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta nhé...
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này