1. tuvanbenhtri123

  tuvanbenhtri123 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  22

  Dấu hiệu trĩ ngoại được biểu hiện như thế nào?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi tuvanbenhtri123, 16/4/18.

  Trĩ ngoại là căn bệnh rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để có thể phát hiện bệnh sớm bạn cần phải nắm được một số dấu hiệu của bệnh dưới đây.

  Trĩ ngoại là gì?

  Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn nhiều, sưng phồng lên, tạo ra các búi trĩ nằm phía trên đường lược, bên ngoài hậu môn.

  Dấu hiệu trĩ ngoại

  Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh lý phổ biến ở hậu môn – trực tràng. Đây là hiện tượng các mạch máu ở hậu môn bị căng giãn, sưng lên hay là hiện tượng các nếp nhăn ở rìa hậu môn bị viêm nhiễm, tụ máu.

  Dấu hiệu trĩ ngoại thường biểu hiện cụ thể qua các cấp độ của bệnh như:

  - Cấp độ 1: dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ ngoại là đại tiện ra máu. Lượng máu chảy ra tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Lúc đầu, người bệnh chỉ thấy máu ra rất ít, chỉ là những vết máu ở thấm trên giấy vệ sinh. Trong giai đoạn này, người bệnh bắt đầu có cảm giác vướng cộm ở hậu môn.

  - Cấp độ 2: Hiện tượng của bệnh trĩ ngoại giai đoạn này là lượng máu tăng dần lên, búi trĩ bắt đầu lớn hơn, lộ rõ, người bệnh sờ có thể thấy được búi trĩ sa ra ngoài.

  - Cấp độ 3: Máu ra có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia. Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu đau đớn cho người bệnh, hậu môn luôn ẩm ướt.

  - Giai đoạn 4: Búi trĩ phát triển lớn, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn, gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng.

  >> Xem thêm: Bệnh trĩ ngoại có thể lây không?
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này