1. phukiennhat

  phukiennhat Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/2/17
  Bài viết:
  565

  Hậu bầu cử tại Mỹ và thiền định về tâm từ bi

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi phukiennhat, 31/5/17.

  Bầu cử là một cách mô tả cam kết của mình với bản thân, với cộng đồng và thế giới. Sau khi đăng tải quan điểm của mình “Bầu cử là một cách thể hiện cam kết của mình với bản thân, với cộng đồng và thế giới,” tôi đã nhận được nhiều phản ứng khác nhau. Với tôi, đơn giản đó chỉ là một cách chia sẻ với mọi người sự quan tâm của mình tới bầu cử.

  Nhiều phản ứng làm tôi ngạc nhiên. Một số người đã lập luận phản đối những gì tôi viết, và cho rằng tuyển lựa từ khước bầu cử mới là khôn ngoan và giúp ta không bị chi phối bởi những ý kiến của các đảng chính trị. Một số lại cho rằng chính trị là “bẩn” và sự nhấn mạnh của tôi về ý nghĩa của bầu cử đi ngược lại giáo lý về tâm từ bi và chính niệm.

  chẳng thể phủ nhận, những găng tay rất cao độ trong kỳ bầu cử này. Đã có nhiều sự tấn công qua lại giữa cá nhân các ứng cử viên, các đảng chính trị, phương tiện thông báo đại chúng và cả cử tri. Tôi không phủ nhận vẫn còn nhiều vấn đề bất cập và đáng thất vọng trong bầu cử ở Mỹ. Nhưng tôi muốn làm rõ lại ý định của mình khuyến khích mọi người đi bầu cử.

  Tôi tin cẩn rằng bầu cử là một quyền lợi mang lại ích lợi to lớn và sự tham gia của người dân có thể là một hình thức của sự thật hành chính niệm và từ bi tâm. Trên thực tại, bầu cử bắt nguồn từ một trong những tri kiếnnền tảng về tình thương yêu, đó là: “toàn bộ mỗi người chúng ta đều rất quan trọng, toàn bộ mỗi người đều có giá trị và hết thảy chúng ta đều xứng đáng có hạnh phúc, bình an và niềm hỷ lạc.” Tất nhiên, có những sai sót kinh khủng trong hệ thống, những mánh khóe khủng khiếp trên sân khấu chính trị v.v…

  Nhưng việc chọn lọc đi bầu cử cũng không nhất thiết phải đi cùng với cảm giác ưng hệ thống. Hãy suy nghĩ về thực tiễn là có rất ít địa điểm bỏ thăm có sẵn trong các khu phố nghèo hay ở nơi sinh sống cốt yếu của người da màu. Rất nhiều hành động vô nhân đạo đã xảy ra thẳng tính hàng ngày tại những nơi chốn này. Chúng ta có thể chọn để đi bầu cử khi giữ trong tâm rằng những con người này đang bị bỏ rơi bởi các chính sách của hệ thống. Một trong những động cơ để ta đi bầu cử chính là mong nguyện góp phần giúp họ vượt qua đi những đau khổ này.

  Dù cho thỉnh thoảng chúng ta có cảm thấy mình bị tách rời hay bị bỏ rơi bởi các chính sách xa vời nhưng trên thực tếthì không phải như vậy. Những người được bầu lên và các chính sách thiết lập nên vẫn hàng ngày tác độngtrực tiếp tới mỗi người. Chúng ta có thể không cảm thấy tác động trực tiếp, nhưng nó thực sự hiện diện ở khắp mọi nơi.

  Tôi đã có thể học đại học vì nhận được học bổng tại bang New York. Năm vừa qua, một người bạn của tôi đã san sớt rằng, cuộc sống của cô đã được cứu bởi những đổi thay trong chính sách y tế cho phép công ty bảo hiểm bồi hoàn viện phí điều trị bệnh tâm thần cho con trai cô. Ngay mới hôm trước, tôi đã nhận được tin rằng người bạn của một học viên của tôi được công ty bảo hiểm chi trả giải phẫu cho ông. Nó đã giúp ông cứu mạng mình.

  Bầu cử diễn tả trách nhiệm của bản thân với cách là một công dân, một con người, với chính mình, với mọi người và thế giới. Tôi không nói chúng ta nên bầu cho ai trong kỳ bầu cử này hay bất kỳ cuộc bầu cử nào khác. Trong chia sẻ của mình, tôi không đứng trên quan điểm đảng phái nào mà chỉ có ý khuyến khích mọi người nên đi bầu cử. lựa chọn đi, bầu cử chúng ta học cách trông coi cuộc sống của mình có mối liên can, tương quan với mọi người xung quanh, giả dụ ta cho phép mình nom bầu cử theo cách đó. Nhiều người nói rằng, họ muốn và sẽ rời bỏ giang san này. Điều đó có tức thị họ đang rời bỏ những con người đang rất cần sự hiện diện của họ tại đây.

  Trích nguồn : https://phatphapcuocsongtubi.blogspot.com/2017/05/hau-bau-cu-tai-my-va-thien-dinh-ve-tam-tu-bi.html

  Xem thêm : Điều xấu đến, do lỗi mình
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này