1. phukiennhat

  phukiennhat Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/2/17
  Bài viết:
  565

  KAPPA

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi phukiennhat, 5/6/17.

  Lúc tôi còn trẻ, có một kẻ cướp tên gọi là Kappa, chuyên cướp giựt tiền của người đi đường. Anh ta có đặc tài về cướp bóc. Mỗi khi trông thấy một người nào trên đường, anh ta có thể biết đúng số tiền người ấy mang theo, không bao giờ sai một tóc tơ. Đấy quả là một tên cướp gớm ghê. Tuy thế một hôm anh ta bị tóm, và ở tù dài hạn trong nhà tù ở Osaka.


  Nhiều năm trôi qua, và vì anh ta là một tên trộm tài danh, nên được cái lợi thay vì bị hành quyết, anh ta được làm người điềm chỉ cho cảnh sát. Một thời kì sau, anh ta lại còn được phóng thích. Khi được tự do, anh học nghề tạc tượng Phật, và lại trở thành một nhà chuyên môn tạc tượng Phật, lập nghiệp ở Osaka. Hoàn toàn đổi bỏ tâm lý tệ ác ngày trước, anh ta chuyên chú vào việc tu hành để giải thoát, và vào những ngày cuối đời anh chuyên thực hành pháp môn niệm Phật.

  Vậy, ngay một tên cướp khét tiếng như Kappa một khi đã sửa đổi cũng thành người thánh thiện. Ở đây các bạn có thể tìm thấy một người nào ăn cướp vày cái nghiệp của họ sâu dày và tội lỗi đã quá nặng? trộm cướp chính là nghiệp, ăn cướp chính là thiếu sót. Nếu không có sự ăn cướp thì cái tội và cái nghiệp trộm cướp chẳng thể có.


  Bạn có ăn cướp hay không là tùy thuộc vào thể tâm của bạn trong hiện tại, chứ không phải vào cái nghiệp của bạn trong kí vãng. Và điều tôi đang nói đây không chỉ can dự đến việc trộm cướp, mà nói chung vớ những si mê lầm lỡ đều như thế cả. Bạn có đắm say hay không say đắm là tùy thuộc vào dạng ngày nay của tâm bạn. Khi si thì bạn là một chúng sinh, khi không si mê thì bạn là Phật. Không có con đường tắt đặc biệt nào để thành Phật ngoài con đường này. Có phải vậy không? Thế thì mọi người hãy thực chứng điều này một cách rốt ráo.

  Trích nguồn : https://phatphapvatuyduyen.blogspot.com/2017/06/kappa.html

  xem thêm :

  Nửa khuya thức giấc

  Mưa và hoa bưởi
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này