1. lan anh

  lan anh Member

  Tham gia ngày:
  28/3/17
  Bài viết:
  14

  KINH NGHIỆM CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC CHO NHỮNG NGƯỜI CHƯA BIẾT

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi lan anh, 6/6/17.

  Du học đang là một xu hướng mới của giới trẻ muốn được thử sức mình ở một vùng đất mới, muốn được học hỏi, trải nghiệm và tạo cho mình cơ hội việc làm tương lai rộng mở. Đặc biệt trong thơi đại mở cửa, giao lưu quốc tế như hiện nay thì việc du học trở lên phổ biến hơn bao gờ hết. Nhưng để đi du học được cần rất nhiều yếu tố quyết định và hồ sơ rất phức tạp, một trong những thủ tục hồ sơ quan trọng là chứng minh tài chính du học. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm trong việc chứng minh tài chính cần biết cho những người có nhu cầu đi du học.

  Vậy chứng minh tài chính là gì? Đó là thuật ngữ dùng để chỉ việc xác minh thu nhập, tài sản và các khoản tiết kiệm của một người, gia đình đảm bảo cho người đó đủ điều kiện cũng như khả năng tự chi trả mọi khoản sinh hoạt và học tập tại nước bạn.

  Tại sao phải chứng minh tài chính? Như đã đề cập ở trên, việc xác minh tài chính giúp cho lãnh sự của nước bạn thấy được khả năng tự chi trả của bạn khi đi du học. Do sự chênh lệch về tỉ giá đồng tiền, thu nhập của một người ở các nước phát triển cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung thu nhập tại Việt Nam, nên để tránh tình trạng lợi dụng việc du học để kiếm tiền trên nước bạn, việc chứng minh tài chinh du học là vô cùng quan trọng.

  Một số yếu tố quan trọng trong việc xác minh tài chính đảm bảo tỉ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính với các lãnh sự khó tính là chứng minh thu nhập hàng tháng. Nếu bạn và các thành viên trong gia đình đang đi làm và được trả lương qua thẻ ngân hàng chuyển khoản qua ngân hàng thì điều này vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, không phải tất cả công ty đều trả lương qua ngân hàng hoặc chỉ trả 1 phần còn lại là lãnh tiền mặt thì rất khó chứng minh. Không những thế, những khoản làm thêm hay kinh doanh nhỏ để có thêm thu nhập mặc dù có đều đặn, thường xuyên nhưng cũng rất khó để chứng minh, nếu không có giấy tờ chứng minh mà chỉ nói miệng thì rất khó thuyết phục các nhà lãnh sự.

  Sổ tiết kiệm cũng là một yếu tố quan trọng không kém, đó là bằng chứng xác thực nhất để các nhà lãnh sự thấy được khả năng tài chính của bạn. Sổ tiết kiệm nếu bạn để quá nhiều, sự chênh lệch lớn trong sổ tiết kiệm và thu nhập cũng sẽ làm các nhà lãnh sự nghi ngờ. Một người có thu nhập vài triệu đến chục triệu hàng tháng không thể có được sổ tiết kiệm với con số vài tỉ trong tài khoản, nếu có thì việc chứng minh nguồn gốc số tiền cũng vô cùng khó khăn và có thể nảy sinh nghi ngờ.

  Một yếu tố khác cũng rất cần thiết cho sự thành công của việc chứng minh tài chính du học là chứng minh những tài sản giá trị hiện có như xe, nhà, bất động sản…

  Hiện nay có rất nhiều công ty chứng minh tài chính, bạn nên dành thời gian trước đó để tìm hiểu kỹ và có những bức chuẩn bị cụ thể về thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính, cũng như các công ty chứng minh tài chính uy tín, tránh tình trạng bị lừa phải dịch vụ dởm khi sử dụng các dịch vụ chứng minh kém chất lượng nhằm lấy tiền của khách hàng.

  Các địa điểm chứng minh tài chính du học uy tín, đảm bảo, an toàn là những công ty làm việc trực tiếp với các ngân hàng hàng đầu hiện nay, không thu thêm phí nào khác ngoài phí đã niêm yết, sổ tiết kiệm thật với số dư thật 100% tồn tại thực tế trong ngân hàng và có thể xác thực được.

  Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định và chúc bạn thành công với việc du học của mình nhé !
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này