1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Member

  Tham gia ngày:
  20/11/15
  Bài viết:
  8

  Lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường phân biệt thế nào

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi ohmygod_305, 7/12/15.

  Các bạn lưu thông trên đường có bao giờ chú ý tới các lỗi đi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường chưa. Hầu hết người điều khiển xe đều mắc phải lỗi đi sai vạch kẻ đường mà cứ nhầm tưởng mình đi sai làn đường . Vậy 2 lỗi này phân biệt như thế nào bạn đã biết chưa ?


  Lỗi đi sai làn

  Như khi học thi bằng lái xe a1, chắc hẳn phần biển báo giao thông ai cũng phải nắm rõ. Theo đó trước mỗi đoạn đường phân chia thành nhiều làn bằng vạch kẻ đường sẽ có biển số 412, cho biết mỗi làn đường chỉ dành cho một số loại phương tiện giao thông nhất định lưu thông trên đó. Ví dụ làn dành cho xe máy, làn dành cho ô tô con, làn dành cho xe tải… Nếu người điều khiển phương tiện không tuân thủ quy định này đi vào làn đường không cho phép ví dụ xe máy đi vào làn ô tô hay ô tô đi vào làn xe máy…sẽ bị xử lý lỗi đi sai làn đường.


  [​IMG]


  Không tuân thủ vạch kẻ đường

  Ở những nơi giao nhau ngã 3 ngã 4, để tránh xung đột giao thông mà các dòng phương tiện được phân luồng theo các hướng như luồng thẳng, luồng rẽ phải, luồng rẽ trái bằng vạch kẻ đường và mũi tên chỉ hướng di chuyển trên mỗi phân đường kết hợp cùng biển bảo 411.

  Nói cách khác nếu bạn đi thẳng bạn phải đứng trong phân đường có mũi tên chỉ thẳng, muốn rẻ phải đi vào làn đường có mũi tên rẽ phải, tương tự rẽ trái theo mũi tên rẽ trái. Nếu không tuân thủ đúng quy tắc này bạn sẽ bị xử phạt lỗi không chấp hành hiệu lệnh biển báo vạch kẻ đường.

  Bài liên quan :

  - Lỗi đi ngược chiều xử lý như thế nào?


  Quy định mức phạt

  Không tuân thủ hiệu lệnh biển báo vạch kẻ đường được xem là lỗi vi phạm nhẹ do vậy mà mức xử phạt đối với xe máy là 70.000 đồng, còn ô tô là 150.000 đồng. Sai làn xử phạt 300.000 đồng với xe máy, xe mô tô và 1 triệu đồng với xe ô tô. Ngoài ra người điều khiển xe ô tô còn bị tước quyền sử dụng bằng lái trong 30 ngày.

  Hi vọng qua bài viết mà trung tâm thi bằng lái xe a1 VOV vừa chia sẻ các bạn có thể dễ dàng phân biệt hai lỗi này với nhau. Như vậy sẽ tránh được những thiệt thòi khi tham gia giao thông và quan trọng hơn cả là am hiểu luật phát để không vi phạm.

   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này