1. Lốp Xe Hai Bánh

  Lốp Xe Hai Bánh New Member

  Tham gia ngày:
  18/6/18
  Bài viết:
  1

  Lốp (vỏ) xe máy và cách sử dụng hạn chế những hư hỏng thường gặp

  Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe Máy' bắt đầu bởi Lốp Xe Hai Bánh, 18/6/18.

  Lốp xe máy là chi tiết quan trọng trên xe, cần chú ý tới khuyến cáo của nhà sản xuất, chăm sóc, bảo dưỡng và thay lốp định kỳ. Nếu bạn hiểu được tầm quan trọng của nó thì việc bảo dưỡng cũng là một điều đáng để lưu tâm đến.
  [​IMG]

  Không phải đợi đến khi thấy lốp có các dấu hiệu mòn, rách, nứt mới đem đi thay thế mà phải biết cách giữ cho lốp xe luôn bền đẹp, ít hư hại và hao mòn theo thời gian. Dưới đây là những điều bạn cần biết về bảo trì sửa chữa xe máy cũng như kiểm tra độ mài mòn của vỏ xe máy đúng chuẩn dành cho bạn.

  Một vài bạn chia sẻ cách sử dụng lốp xe máy đúng cách như sau

  Anh Hùng chia sẻ: “Cần mang xe đi kiểm tra khi lốp xuất hiện các dấu hiệu sau:

  • Rạn nứt: để xe lâu dưới trời nắng, để xe lâu ngày trong ga-ra, hoặc thay lốp để lâu trong kho đều dẫn đến tình trạng này.
  • Lốp xuống hơi từ từ: bằng mắt thường bạn sẽ không thể biết nguyên nhân tại sao. Tuy nhiên, vì sự an toàn cho chính mình hãy đem xe đến cửa hàng lốp xử lý ngay khi phát hiện. Cố tình đi xe lốp non hơi có thế dẫn tới tình trạng vành dập thủng lốp khi xe rơi ổ gà với tốc độ cao.
  • Rách: có thể không thấy dấu hiệu xuống hơi nhưng đây là một tiềm ẩn lớn của việc nổ lốp bất cứ lúc nào, vì áp suất hơi trong lốp luôn rất lớn. Trong điều kiện xe chạy tốc độ cao rất có thể dẫn tới nổ lốp gây nguy hiểm khi xe mất lái.”
  Chia sẻ kinh nghiệm của anh Phạm Văn Tài: “Các cửa hàng bơm vô tội vạ không có dụng cụ đo nào cả vì vậy rất nguy hiểm. Bạn cần phải mua một dụng cụ đo áp suất khi bơm xong kiểm tra, nếu áp suất dư phải xì bớt, việc này đối với những người làm kỹ thuật thì dễ nhưng người không biết kỹ thuật thì phải nhờ người khác làm cho, nhất là phụ nữ.”

  Anh Quốc Hưng cho ý kiến: “Điều quan trọng và cần thiết nhất là cần kiểm tra định kỳ vỏ xe của mình xem có vết rách, chỗ phình ra bất thường, độ mòn không đều hoặc các vật thể lạ nằm trong rãnh vỏ hay không.

  Không nên rửa vỏ xe máy bằng hóa chất mà chỉ nên chải nhẹ bằng xà phòng và nước. Nên rửa vỏ xe máy định kỳ, đặc biệt là sau mỗi chuyến đi dài. Một chút chia sẻ cho các bạn tham khảo.”

  LỐP XE HAI BÁNH - Chuyên cung cấp vỏ lốp xe máy
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này