1. tuantom224

  tuantom224 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  20/7/15
  Bài viết:
  56

  Màu xe ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi tuantom224, 24/7/15.

  Người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng luôn có nhiều quan niệm và tin theo những yếu tố phong thủy. Bởi nên, Dân gian ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bởi vậy ngoài những yếu tốt như giá thuê, màu sắc, dòng xe…, nhiều gia đình kỹ tính khi chọn xe cũng lưu ý tới cả màu sắc xe sao cho hợp phong thủy, hợp với mệnh của mình.

  Trước tiên bạn cần biết trong phong thủy, ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa là khái niệm được dùng rất nhiều. Nếu hành nào có tác dụng tốt hoặc tạo ra hành kia thì gọi là tương sinh. Ngược lại, nếu hành nào hủy diệt hoặc cản trở hành kia thì gọi là tương khắc. Ngũ hành tương sinh là: Thổ – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ; ngũ hành tương khắc là: Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

  Tiếp theo, phải tìm xem về năm sinh của mình. Ví dụ bạn Nguyễn Văn A sinh năm 1983, năm Quý Hợi, vậy mạng của bạn Nguyễn Văn A là mạng Đại Hải Thủy. Sau khi đã biết mạng, bạn sẽ biết mình hợp các màu thuộc hành Kim, Thủy. Đó là các màu nhũ vàng, nhũ bạc, các nhóm màu xanh lam, đen.

  [​IMG]
  Màu xe ảnh hưởng đến phong thủy

  Dựa vào luật ngũ hành tương khắc ta có sự tương khắc giữa tuổi tác với màu sắc như sau:

  Hỏa bị khắc Thủy - người mạng hỏa cần tránh những gì có màu xanh dương hay da trời. Thuỷ bị khắc Thổ - người mạng Thuỷ cần tránh những gì có màu vàng. Thổ bị khắc Mộc - người mạng Thổ cần tránh những gì có màu xanh lá cây. Mộc bị khắc Kim - người mạng Mộc cần tránh những gì có màu trắng. Kim bị khắc Hỏa - người mạng Kim cần tránh những gì có màu đỏ.

  Ví dụ, người chủ xe tuổi Ngọ và mệnh Hỏa nếu muốn mua một chiếc xe Toyota Camry đỏ thì không nên. Bởi màu đỏ sẽ làm tăng thêm tính Hỏa. Thay vào đó, người lái nên chọn một chiếc xe màu xanh đậm hoặc đen để làm dịu bớt tính Hỏa.

  Quy luật Tương sinh - Tương khắc của Ngũ hành trong phong thủy

  - Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

  - Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái, bị buộc phải lái đi làm những việc mà trong lòng không muốn.

  Mệnh Hỏa bạn cũng có thể hợp với màu trắng hay xám. Một chiếc xe Toyota Innova xám bạc cũng là lựa chọn phù hợp và an toàn hơn vì làm tính Hỏa suy yếu.

  [​IMG]
  Chọn màu xe phù hợp với phong thủy

  - Mua chiếc xe có màu cùng hành với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập.

  Còn nếu bạn thích kiểu dáng của xe Toyota Altis thì thiết nghĩ màu xanh đen sẽ phù hợp với bạn hơn, có thể thay thế màu xám bạc của Innova. Hơn nữa gia ban Toyota Vios cũng tương đối hợp với túi tiền của người dùng Việt.

  Để có thể lựa chọn chính xác hơn và đúng bản chất của âm dương ngũ hành cần phải sử dụng phương pháp Tứ Trụ, luận ngũ hành của Giờ, Ngày, Tháng và Năm sinh. Xem xét hành nào vượng, hành nào suy, cái nào gây mất tính cân bằng ngũ hành để từ đó biết được ngũ hành cần bổ sung - chính là màu sắc của xe hợp tuổi theo ngũ hành đó.

  Nguồn: http://toyotaphumyhung.com.vn/mau-xe-anh-huong-den-yeu-to-phong-thuy.d1121/


  CÔNG TY TNHH TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG
  806 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
  Tư Vấn Bán Hàng: 0902.005577 - Dịch Vụ: 0902.585865
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này