1. phongkhamhaumontructrang

  phongkhamhaumontructrang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/12/17
  Bài viết:
  150

  Nguyên nhân đi ngoài ra máu tươi

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi phongkhamhaumontructrang, 20/4/18.

  Đi ngoài ra máu tươi là hiện tượng phổ biến vùng hậu môn – trực tràng. Đây không chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm. Vậy, tại sao lại bị đi ngoài ra máu tươi? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

  Nguyên nhân đi ngoài ra máu tươi

  Đi ngoài ra máu tươi là hiện tượng người bệnh phát hiện ra giấy vệ sinh xuất hiện máu tươi. Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người cũng như bệnh lý đang mắc phải. Nhiều người thường chủ quan cho rằng đi ngoài ra máu tươi không nguy hiểm và tự mua thuốc về tự điều trị tại nhà, tuy nhiên đây lại là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến chứng đi ngoài ra máu tươi:

  [​IMG]

  • Bệnh trĩ: Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới chứng đi ngoài ra máu tươi. Ban đầu, số lượng máu chảy ra khá kín đáo, chỉ thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, số lượng máu ngày càng nhiều, có thể chảy ra thành từng giọt hoặc phun thành tia. Bệnh trĩ nếu như không được điều trị kịp thời sẽ khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ ung thư đại trực tràng.
  • Nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ hậu môn là tình trạng niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện vết nứt, tại vết nứt có thể rỉ máu và gây đau đớn cho người bênh. Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.
  • Polyp hậu môn: Polyp là một khối u lồi lành tính xuất hiện bên trong ống hậu môn. Đi ngoài ra máu tươi là hiện triệu chứng duy nhất của chứng bệnh này. Nếu khối polyp có cuống và nằm ở đoạn cuối trực tràng sẽ sa ra ngoài giống như sa búi trĩ.
  • Viêm loét đại tràng: Đây là bệnh lý ít gặp hơn, nhưng khi mắc phải sẽ khiến người bệnh chảy máu nhiều sau khi đi đại tiện và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này