1. longledhtm

  longledhtm Member

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  19

  Những biểu hiện cảnh báo sớm chứng suy giảm thính lực rất dễ bị bỏ qua

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi longledhtm, 16/6/18.

  Giảm chức năng ghe là biểu hiện suy giảm chức năng thính giác, có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào với nhiều mức độ khác nhau. Đến khi thính lực giảm đi, người bệnh gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày, lâu dần sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe, thậm chí là ù tai kéo dài hoặc điếc. Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo sớm tình trạng suy giảm thính lực, tuy nhiên, nếu không chú ý, người bệnh sẽ bỏ qua cơ hội tốt nhất chữa trị bệnh kịp thời. Bên dưới đây là các biểu hiện báo hiệu sớm bệnh suy giảm chức năng nghe dễ bị bỏ qua.

  [​IMG]

  1. Không giữ được thăng bằng

  Nếu nhận ra mình bị vấp ngã thường xuyên thì bạn cần phải đi thăm khám sớm vì đây có thể không đơn giản chỉ là sự vụng về, mà còn là dấu hiệu của tình trạng suy giảm chức năng nghe. Nguyên nhân do ống tai trong là bộ phận có chức năng gửi tín hiệu đến não để có thể giữ thăng bằng. Những tổn thương ở tai trong sẽ làm não mất kiểm soát sự thăng bằng, khiến bạn dễ bị ngã hơn.

  2. Hay quên

  Chứng nhanh quên rất dễ bị lầm tưởng là sự bất ổn về não. Tuy nhiên, có một điều các bạn vẫn chưa biết là trí nhớ phần lớn dựa vào những gì bạn nghe được. Thật khó để nhớ một vấn đề gì đấy, khi các bạn không nghe thấy chúng. 1 công trình nghiên cứu trên JAMA Internal Medicine nhận thấy, những người gặp vấn đề về khả năng nghe bị giảm khả năng tư duy nhanh hơn so với người nghe tốt.

  Giải thích cho chuyện này, các chuyên gia cho rằng: Khi chức năng bị suy giảm, não bộ phải cần thêm nhiều năng lượng để xử lý âm thanh thu được, chính điều này gây tổn hại cho trí nhớ và tư duy. Chính vì vậy, khi nhận thấy mình nhanh quên hơn cũng có nguy cơ là bạn đang có “trục trặc” về thính giác. Nên đến ngay các phòng khám uy tín tại hà nội để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

  3. Đau tai mỗi khi nghe tiếng động lớn

  Những âm thanh lớn làm ồn ào và khó chịu, nhưng chúng lại khó có thể làm hình thành tình trạng đau tai. Chỉ đến lúc thính lực gặp phải vấn đề, tai ít có khả năng ngăn các tiếng ồn lớn mới làm xuất hiện tình trạng đau tai. Cơn đau tai có thể rõ rệt hoặc âm ỉ tùy thuộc mức độ giảm thính lực của bạn.

  4. Bạn luôn hỏi “cái gì?”

  Nếu như bạn thấy không thể nghe rõ hay ù tai ở những nơi có nhiều âm thanh hỗn tạp thì đừng có vội vàng đổ lỗi cho không gian ồn ào hay âm thanh không tốt. Bởi vì, đây cũng có thể là dấu hiệu của chứng suy giảm thính lực. Khi tai hoạt động tốt, bạn cũng có thể nhận biết và chọn ra những âm thanh muốn nghe nhất trong không gian ồn ào. Chỉ khi bị thính lực kém, tai của bạn mới không còn khả năng nghe rõ tất cả mọi thứ xung quanh. Việc bạn cần phải làm là nhanh chóng đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội để được kiểm tra, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

  5. Luôn luôn phải hướng tai về phía phát ra âm thanh

  Nếu một ngày, bạn nhận mình luôn phải quay đầu để hướng về phía có âm thanh hay những người trò chuyện thì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề về chức năng nghe. Việc hướng tai về bên phát ra âm thanh sẽ giúp cho các bạn nghe tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này thường xuyên vì theo thời gian, nó có thể sẽ làm chức năng cảm thụ âm thanh của các bạn càng ngày càng nghe kém đi. Điều quan trọng nhất các bạn cần phải thực hiện đó là đến gặp bác sĩ địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín để được chẩn đoán bệnh tình sớm.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này