1. thegioibeyeu123

  thegioibeyeu123 New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/17
  Bài viết:
  4

  Những loại đồ chơi giá rẻ cho con nít

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi thegioibeyeu123, 19/6/17.

  Trau dồi khả năng sáng tạo cho con

  Đồ chơi tạo nên những thử thách trí óc và xây dựng sự sáng tạo kỳ diệu của con theo thời kì. Ví dụ trò chơi ghép hình ban sơ chỉ là những thao tác với các mảnh ghép không giống nhau. Khi con đã làm quen với trò chơi đó, con đã có thể tạo nên rất nhiều hình thù không giống nhau. Con phối hợp những nhân vật trong bộ phim hoạt chừng như chú siêu nhân hay ngôi nhà huê hồng, và sau đó hì hụi để lắp ghép theo trí nhớ tượng của con. Các bé học cách pha màu cho một bức tranh, rồi bé tự tạo ra những màu sắc theo ý thích như ông ác thay vì buổi sáng vàng rực buổi chiều sẽ có màu đỏ ối, mái ngôi nhà ông bà ngoại màu nâu vì là ngôi nhà cổ, còn căn nhà mới của nhà bé sẽ có màu gạch tươi sáng.

  Đồ chơi giúp con tăng cường thể lực

  Qua những trải nghiệm với trò chơi như ghép hình, dựng mô hình, hay chỉ đơn giản như chơi đất nặn sẽ giúp con chúng ta vận động, quá trình đàm đạo năng lượng được tăng cường và giúp con chúng ta khỏe mạnh hơn. Dù đơn giản chỉ là việc hì hụi với bảng màu, bộ ghép hình, cuốn sách tập tô, máy luyện phát âm thì con yêu cũng dành hết cả sự để ý và sự siêng năng của mình vào đó. Hơn nữa, những trò chơi khác như đá bóng, chạy, nhảy dây… thì lại là những bài tập cấp thiết cho khả năng vận động. Quá trình làm quen và thích nghi với trò chơi đã giúp thể lực của con được cải thiện một cách rõ rệt.
  Đồ chơi giúp con hiểu biết hơn về thế giới xung quanh

  Dù là những trò chơi rất đơn giản nhưng con luôn có tinh thần nghĩ suy tụ hợp cao độ, thậm chí suy luận một cách ngộ nghĩnh như khối tròn lăn được còn khối vuông thì không, chú lính mặc áo màu xanh, bác sỹ mặc trang phục màu trắng với chiếc ống nghe. Thậm chí, bé sẽ biết cách chọn một bộ y phục đẹp hơn, biết cách xử sự phù hợp hơn khi chơi với vài em búp bê và hoặc một chú thú bong. Như vậy, đồ chơi đóng vai trò rất quan yếu trong việc phát triển năng lực trí óc của bé, chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

  Đồ chơi giúp con khéo léo hơn

  Khi làm quen với các món đồ chơi, con yêu của chúng ta sẽ cầm sắp đặt mọi thứ một cách chỉn chu. Bé đặt các món đồ vào những nơi thích hợp, chọn cho gấu Misa một chiếc vòng cổ xinh, hay Con trai khi choi robot cũng biết chọn thế đứng để chàng siêu nhân có tư thế dũng mảnh nhất. Quá trình làm quen với đồ chơi giúp trẻ trở thành khéo hơn trong kỹ năng dùng tiếng nói, tỏ tường cảm xúc, kỹ năng hoạt động xã hội… Điều thú là con yêu cũng sẽ học cách dìm thất bại, ăn mừng thắng lợi, hài lòng thử thách… và ứng xử mềm mỏng hơn khi con chơi cùng những món đồ con yêu thích.

  Đồ chơi cho bé giúp con có tâm hồn lạc quan hơn

  Cùng với việc thể nghiệm các đồ chơi khác nhau, con khám phá thế giới xung quanh có rất nhiều điều thích. Bé phát hiện ra mình có thể chơi chung cùng nhóm bạn cùng khu tập thể, thậm chí bàn thảo đồ chơi cho nhau để them niềm vui. Đồ chơi cũng chính là những quà tặng mà những người yêu thương gửi tới con. Con nhớ từng món: đây là bộ tô màu bố tặng hôm sinh nhật, kia là anh siêu nhân ông bà tặng hôm trung thu, còn kia là bộ đồ hàng mẹ tặng khi bé nhận được phần thưởng ở lớp. Bé gắn bó với gia đình, cảm nhận được tình thương với gia đình, bạn bè người thân và trường lớp phê chuẩn những trò chơi giản dị như vậy.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này