1. tuvanbenhtri123

  tuvanbenhtri123 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  22

  Những thông tin về trĩ nội độ 4

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi tuvanbenhtri123, 12/4/18.

  Bệnh trĩ nội độ 4 là giai đoạn cuối cùng và nguy hiểm nhất của trĩ nội, vởi những triệu chứng rất nặng, và có nguy cơ biến chứng thành ung thư. Để tìm hiểu thêm về bệnh trĩ nội độ 4, mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

  Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 4

  Bệnh trĩ nội độ 4 là hệ quả của việc người bệnh không chữa trị hoặc chữa trị không dứt điểm khi bệnh còn đang các giai đoạn trước (trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3).

  Khi trĩ nội biến chuyển sang độ 4 thì bệnh có những triệu chứng như sau:

  Hậu môn liên tục bị ngứa rát, đau nhức, khó chịu…

  Búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài hậu môn mà không thể đẩy vào trong được, khiến người bệnh luôn cảm thấy vướng víu, khó khăn trong việc đi lại.
  Các dịch nhầy tiết ra nhiều ở hậu môn, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây viêm nhiễm, hoại tử.

  Bệnh nhân bị chảy máu nhiều khi đi đại tiện, máu chảy thành giọt, thành tia…thậm chí ngồi xổm cũng có thể gây chảy máu.

  Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4

  Theo các chuyên gia y khoa, bệnh trĩ nội độ 4 nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh, cụ thể như sau:

  Gây ung thư trực tràng: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của trĩ nội. Trong giai đoạn này, các búi trĩ đã tăng dần về kích thước và sa ra ngoài hậu môn rất nhiều. Nếu không có biện pháp can thiệp, búi trĩ sẽ nhiễm trùng, lâu dần sẽ tạo thành ung thư.

  Nhiễm trùng máu: Búi trĩ sưng to và thường xuyên sa ra ngoài kèm theo tình trạng chảy máu hậu môn, rất dễ dẫn đến nhiễm trùng máu.

  Thiếu máu: Khi bị mất máu quá nhiều, người bệnh sẽ có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, chân tay bủn rủn, tim đập nhanh hơn bình thường…

  >> Xem chi tiết bài viết: Bệnh trĩ nội độ 4
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này