1. mrtrong181

  mrtrong181 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/3/16
  Bài viết:
  145

  Nơi nào nghiên cứu thành công máy test đầu tiên hiện nay

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi mrtrong181, 14/3/16.

  May test xuất xứ từ Trong bao lâu? Lý do gì phải sử dụng may test?

  Với khoa học kĩ thuật xã hội hiện đại như ngày nay thì may test không còn xa lạ gì đối với con người. Hầu hết trong các tính tán về độ chịu lực cũng như tốt nhất sản phẩm thì mỗi người không thể không cách dùng may test để xem lại tốt nhất đầu vào của những sản phẩm này.

  [​IMG]

  Ngay sau khi kết thúc cuộc nội chiến, với công nghiệp hóa đà tại Hoa Kỳ và xây dựng mới mọc lên ở khắp mọi nơi, có một nhu cầu ngày càng tăng về những cách tốt hơn để kiểm tra các nguyên liệu được cách dùng trong may test móc thiết bị, trong các tòa nhà, và các nơi khác. Kỹ sư chỉ trích sự thiếu thông báo đáng tin cậy về các tính chất của nguyên liệu.

  Tuy nhiên, nếu không có phương tiện thử nghiệm sức mạnh của chất liệu trước khi cách dùng, các kết quả thí nghiệm có khả năng lấy mẫu của các vụ nổ hoặc tòa nhà sụp đổ. Từ những năm 1850 trở đi, các thiết bị cực kỳ khác nhau để thử nghiệm nguyên liệu đã được xã hội hiện đại, nhưng địa điểm của một may test kiểm tra thực sự phổ quát chứng minh khó biết rõ cho đến năm 1880, khi kỹ sư Philadelphia Tinius Olsen, một di dân người Na Uy vừa bị mất công việc của mình, nghĩ ra và bằng sáng chế những gì đã trở thành nhiều người biết đến như Little Giant. Đó mới là một cỗ may test cho sự bền kéo, ngang, và thử nghiệm nén hiệp nhất trong một công cụ đặc biệt. cơ chế Olsen đã trở thành tổ tiên của tất cả các may test thử nghiệm sau đó được chế tạo trên tthế giới, trong khi công ty Olsen thiết lập để thương trường phát minh của mình tiếp tục trong kinh doanh thử nghiệm may test cho đến ngày nay. Năm nay Tinius Olsen Inc. kỷ niệm năm 125 của nó vận hành gián tiếp.

  [​IMG]

  Olsen đã được sinh thêm ở Kongsberg, Na Uy, vào năm 1845, một trong tám người con của một công ty của các cổ phiếu súng bằng gỗ. Ông tốt nghiệp trường kỹ thuật Horten vào năm 1866 ở phần đầu của lớp học của mình, và trở thành quản đốc của các bộ phận may test tại một trung tâm lớn may test hải quân. Olsen khó chịu việc làm này, và sau khi cố gắng tìm việc ở Newcastle Anh, để lại cho Mỹ. Các Olsen 24 tuổi đến Philadelphia vào tháng 8 năm 1869 và tìm được việc làm với William Người bán và Co là một nhà bài trí.

  Olsen hãy cùng tham dự các lớp học Kinh Thánh Chúa nhật tại gia thờ Lutheran địa phương, nơi ông đã gặp các Riehlés, hai anh em trẻ, những người chủ sở hữu của một hội thảo diện tích làm nhỏ. Các Riehlés đã nhận được một yêu cầu cần thiết cho một may test tính để kiểm tra sức mạnh của tấm nồi hơi. Không có thiết bị như vậy tồn tại vào lúc này đó, và các nguyên vật liệu tấm yếu gây ra vụ nổ nồi hơi trực tiếp, duy nhất là trên tàu hơi nước đã được đi du lịch lên và xuống sông Mississippi. Các anh em nhu cầu anh xuất trình bản vẽ kỹ thuật cho một công cụ như vậy, và trong thì giờ rảnh rỗi của mình Olsen kiến trúc và vẽ kế hoạch chính xác cho các nồi hơi tấm may test coi lại sự bền kéo lần đầu, với hiệu suất 40.000 lbf.

  Thiết bị mới, được sản xuất bởi anh em nhà Riehlé, chứng tỏ là một thành đạt, và sớm có một yêu cầu đặt ra cho một mô hình lớn hơn nhiều. Olsen đã được mời để tiếp nhận hội thảo, trở thành giám đốc của nhà may test Riehlés vào năm 1872. Trong tám năm đó ông đã giúp tạo nên các công ty như một Xưởng của cả hai lò xo và may test thử nghiệm. đóng góp tiên phong của mình để các lĩnh vực đang được thí nghiệm chất liệu tổng quát may test dọc và ngang cho nguyên vật liệu được sử dụng trong xây lắp cầu, nồi hơi đầu may test và hàng hóa công nghiệp khác. Một số của các may test này đã được trưng bày tại Philadelphia Centennial Exposition của năm 1876. Các bằng sáng chế vẫn còn trong tay của ông chủ mình.

  Tất cả các ý tưởng này đã không đi không được quan sát. Năm 1879, Ủy ban Khoa học và Nghệ thuật của Viện Franklin, sa lon có trung thực của Philadelphia cho nghiên cứu khoa học và đưa tin, bổ nhiệm một tiểu ban để nhìn vào may test thử Olsen. Theo thống kê của ủy ban, các may test đã được "tiện lợi để vận hành, cân đúng cách và trang trí hào phóng, và chính xác cùng một lúc." Có lẽ đó là thương hiệu mà nhắc Olsen hỏi Riehlés để làm cho anh ta một quý khách. Họ từ chối, và vào cuối năm 1879, ông đã được đưa tin rằng gói dịch vụ của ông sẽ chấm dứt vào cuối năm nay.

  Trong khi đó, đầy những sáng tạo cho một thiết bị mang cá tính mạng: một may test xem lại phổ quát. Vào ngày 06 tháng 2 năm 1880, Olsen nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một 'cải tiến mới và hữu ích trong các may test thử nghiệm "và sáng chế không. 228.214 đã được trao ngày 01 Tháng sáu 1880.

  Trong những ngày đó, hầu hết các thí nghiệm nguyên liệu cần may test tồn tại độc lập, mỗi dành riêng cho một chức năng thử nghiệm duy nhất. may test Olsen, mà ông đặt tên Little Giant, có thể thực hiện trung thực độ bền kéo, ngang, và thử nghiệm nén trong một công cụ, đặt trong một khung đặc biệt. Thiết bị này là nhỏ gọn, rất dễ hiểu để hoạt động và nó không phải là đắt.

  Trong tính năng bằng sáng chế của mình, Olsen giải rõ rằng các may test thử nghiệm trước đây đã gặp cực khổ áp lực trên mẫu hoặc lãng phí hầu hết các điện áp dụng trong ma sát. Ông đề xuất lắp đặt các đòn bẩy có trọng lượng gọn hơn, giảm sức mạnh hấp thụ bởi ma sát, phân phát một chuyển động tự vận hành cho các trọng lượng trên dầm, và phân phối một bộ may test "nhạy cảm đo để đo lường sự biến dạng của các mẫu vật, cũng như một bộ may test cho đồ họa ghi âm và minh họa sự biến dạng tương tự ".

  The Little Giant là một mô hình thẳng đứng; các lực lượng đã được phổ biến cho các mẫu được coi qua từ bên trên và bên dưới. Thượng và crossheads tải thấp chứa thấu mà tổ chức các mẫu vật và nghiền nát nó, hoặc kéo nó ngoài như các nhà điều hành đã biến một tay cầm gắn liền với một hệ thống bánh răng.

  Trong thử nghiệm độ bền kéo, mẫu vật đã được tổ chức giữa các crossheads dưới và trên là thấp hơn một kéo xuống và con trượt trên văn phòng làm việc phẩm truyền lực duyệt các khung thẳng đứng vào một bảng cân nặng dưới. bảng này lần lượt truyền lực thông qua đòn bẩy để một chùm nặng, nơi tải được đo. Để thử nghiệm nén, các mẫu vật đã được đặt dưới cốp thấp hơn, trong đó đẩy xuống trên các mẫu vật; mà lần lượt bị đẩy xuống trên bàn cân. Một lần nữa, trong kiểm tra theo chiều ngang, các mẫu vật là giữa con trượt và bảng cân. Dưới đây tải đã được tụ tập vào trung tâm của một mẫu vật lâu hơn, chẳng hạn như một mảnh gang hoặc một dầm thép.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này