1. hoangmaihb

  hoangmaihb Active Member

  Tham gia ngày:
  24/4/17
  Bài viết:
  27

  Nói xấu sau lưng người khác phải chịu quả báo gì?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi hoangmaihb, 31/5/17.

  Theo nhà Phật, lời nói nói ra làm người khác đau khổ thì đều là một cách gieo nghiệp bất thiện. Vì thế theo luật nhân quả, họ cũng sẽ phải chịu quả báo xấu như thường.

  Bên cạnh các bà tám “vô thưởng vô phạt”, thích chém gió xuyên lục địa này thì có những người mắc phải tật hay nói xấu người khác. Đi với người này thì nói xấu người kia. Đi với kia lại nói xấu người này.

  Xuất phát từ những lời nói xấu sau lưng như vậy, nhiều người vì thiếu bản lĩnh mà nghe, mà tin nên đã đánh mất đi nhiều mối quan hệ tốt đẹp, đánh mất nhiều cơ hội và niềm vui trong cuộc sống mà không hề hay biết.

  Có những người đang rất thân thiết với nhau, chỉ vì nghe lời nói xấu kiểu đó mà mối tình thân tan vỡ. Có những mối quan hệ đồng nghiệp đang xích mích một chuyện nhỏ gì đó, nếu gặp phải những bà tám “xấu bụng” như trên, thay vì sau khi tâm sự ra chuyện xích mích của mình tưởng sẽ được hàn gắn, ai ngờ càng tâm sự với bà tám thì mâu thuẫn với người kia càng trở nên căng thẳng, nặng nề. Ban đầu chỉ ghét nhau ở mức 5, sau khi gặp bà tám, họ sẽ ghét người kia đến mức 10.

  Theo Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang (Bà Rịa, Vũng Tàu), những người hay nói xấu người khác sau lưng như vậy về sau sẽ mắc quả báo sống đời cô độc, chẳng ai thương mến đoái hoài tới…

  Để tìm hiểu thêm về thế giới tâm linh huyền bí, mời bạn truy cập trang web: http://senvietdecor.com/tam-linh-phong-thuy/
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này