1. cocono

  cocono Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/9/17
  Bài viết:
  113

  Phát ngôn viên 388bet nhận định Cầu thủ nhập tịch nói tiếng Việt giỏi nhất V.League về Đồng Nai

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi cocono, 11/4/18.

  Sau nhiều năm chơi cho SLNA, Lê Hoàng Phát Thiery mới đây đã nói lời chia tay đội bóng xứ Nghệ để về đầu quân cho Đồng Nai.

  Xem thêm: ca do the thao


  [​IMG]

  Cùng với Helio, Thiery được SLNA mua về và năm ngoái, trung vệ này đã được công nhận là công nhân Việt Nam. Tuy nhiên, không giống như Helio, Thiery thi đấu không ấn tượng và thường xuyên bị chấn thương.

  Giai đoạn 2 năm 2011, Thiery được đẩy ra khoác áo HN.ACB và cũng không ngạc nhiên khi cầu thủ này thi đấu với phong độ phập phù, để rồi trước khi về với đội bóng cũ SLNA.

  Mùa giải vừa qua, SLNA rơi vào cảnh khủng hoảng trung vệ khi Ngọc Luận, Huy Hoàng liên tục gặp chấn thương. Trong bối cảnh đó, Thiery được xếp đá chính, nhưng do tuổi đã cao, khả năng chống bóng bổng và bọc lót kém nên hậu vệ trở thành tử huyệt nơi hàng thủ của SLNA.

  Nhận thấy Thiery đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp nên hết mùa 2012, SLNA không có nhu cầu gia hạn hợp đồng với cầu thủ này. Trong cảnh thất nghiệp, thật may cho Thiery khi anh được Đồng Nai chào đón và mùa giải tới, anh sẽ ra sân trong màu áo đội bóng miền Đông Nam Bộ này. Đây cũng là đội bóng cũ mà anh từng thi đấu trước khi chuyển về SLNA.

  Sau nhiều năm sinh sống tại Việt Nam, Thiery được giới quần đùi áo số tôn sùng là cầu thủ nhập tịch có khả năng nói tiếng Việt tốt nhất. Dù vậy, chuyên môn không cao lại có tuổi nên Thiery không phải là cái tên quá nổi bật so với Huỳnh Kesley, Nguyễn Rogerio...
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này