1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Member

  Tham gia ngày:
  20/11/15
  Bài viết:
  8

  Quy định xử phạt xe máy đi ngược chiều

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi ohmygod_305, 3/12/15.

  Bạn đã hiểu hết về luật giao thông đường bộ tại Việt Nam chưa ? Tình trạng vi phạm an toàn giao thông hiện nay có lẽ ở việt nam và vấn đề đáng báo động nhất.Người dân có thể bất chấp nguy hiểm đi vào làn đường cấm hoặc đi ngược chiều để có thể rút ngắn quảng đường đi.lỗi đi ngược chiều cực kỳ phổ biến. Vậy nhà nước quy định về xử phạt trường hợp này như thế nào? Trung tâm thi bằng lái xe a1 tại hà nội VOV sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.
  Căn cứ pháp lý
  Mặc dù trước khi thi bằng lái xe máy hay ô tô, tất cả các thí sinh đã được học qua luật an toàn giao thông đường bộ, theo đó nghiêm cấm mọi hành vi đi vào đường cấm hay đường ngược chiều và đã có quy định cụ thể về biến báo. Vì vậy khi xảy ra vi phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ dựa vào điều 5, 6, 7 trong Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt ban hành ngày 13/11/2013.


  [​IMG]
  Quy định về xử phạt
  Việc xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông phân thành 3 trường hợp.
  – Trường hợp 1 dành cho ô tô và các phương tiện tương tự ô tô: nếu đi vào khu vực cấm, đường cấm, đường có biển cấm đi ngược chiều, đi ngược chiều của đường một chiều trừ trường hợp xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp sẽ bị phạt tiền từ 800 đến 1 triệu 2 trăm nghìn đồng.
  – Trường hợp 2 dành cho xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện đi vào khu vực cấm, đường cấm, đường có biển cấm đi ngược chiều, đi ngược chiều của đường một chiều trừ trường hợp xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp sẽ bị phạt tiền từ 200 đến 400 nghìn đồng.
  Đăng ký thi bằng lái xe máy tại hà nôi
  – Trường hợp 3 dành cho xe máy chuyên dùng, xe máy kéo đi vào khu vực cấm, đường cấm, đường có biển cấm đi ngược chiều, đi ngược chiều của đường một chiều sẽ bị phạt tiền từ 200 đến 400 nghìn đồng.

  Như vậy, tùy vào từng trường hợp cụ thể và từng phương tiện tham gia giao thông mà có có các mức phạt khác nhau khi vi phạm đi vào đường ngược chiều, hay đường cấm. Hi vọng qua bài viết mà trung tâm thi bằng lái xe a1 VOV vừa chia sẻ sẽ giúp bạn thêm am hiểu về luật giao thông đường bộ để tránh vi phạm cũng như phải chịu các hình thức xử phạt không mong muốn
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này