1. nguoiduatin6578

  nguoiduatin6578 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  64

  Sức khỏe răng miệng của bé, mẹ đã biết ?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi nguoiduatin6578, 26/5/17.

  Câu chuyện 1: Răng trẻ còn non, nhỏ, việc chăm sóc răng miệng là không quan trọng

  Nhiều bà mẹ có quan niệm rằng, do trẻ còn nhỏ nên hệ thống răng còn non yếu, không quan trọng và có xu hướng lơ là bộ phận này. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, răng non trong giai đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng sau này cũng như bắt đầu thực hiện chế độ nhai chập chững. Vậy nên, các mẹ phải hết sức chăm sóc tốt răng cho bé trong những giai đoạn này.

  Lời khuyên: Chọn thực phẩm lành mạnh, không chứa quá nhiều đường, bánh quy, snack để hạn chế gây sâu răng, mòn men răng.
  Câu chuyện 2: Không cần đánh răng cho trẻ trong thời kỳ răng non


  Theo báo cáo của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), đã có hơn 40% trẻ em bị sâu răng trong giai đoạn răng mới mọc. Nguyên nhân một phần là do các mẹ chủ quan không cần đánh răng cho trẻ trong giai đoạn này.

  Một sự thật là khi trẻ mọc răng, tiếp xúc với thực phẩm đồng nghĩa hiện trạng sâu răng có thể rình rập bất kỳ lúc nào. Vậy nên, việc không đánh răng cho trẻ trong thời kỳ răng non là một sai lầm cực kỳ lớn nhé. Các mẹ cần rèn cho bé thói quen đánh răng mỗi ngày để tránh những bệnh về răng miệng và có một hàm răng phát triển khỏe mạnh.


  Câu chuyện 3: Trẻ không cần đến nha sĩ cho đến khi răng chúng trưởng thành

  Đây là một quan niệm sai lầm, bởi khi trẻ mọc răng, tiếp xúc với đồ ăn thì nguy cơ sâu răng luôn tiềm ẩn và phát ra bất kỳ lúc nào. Vậy nên, các mẹ nên đưa trẻ tới nha sỹ để kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên đặc biệt là 6 tháng đầu khi răng trẻ bắt đầu mọc. Các mẹ cần chú ý hướng dẫn của nha sỹ và khám sức khỏe răng miệng cho trẻ định kỳ.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này