1. phongkhamhaumontructrang

  phongkhamhaumontructrang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/12/17
  Bài viết:
  150

  Tác nhân gây ra trĩ hỗn hợp

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi phongkhamhaumontructrang, 18/6/18.

  Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại. Vì thế sẽ gây nên nhiều khó chịu và phiền toái cho bệnh nhân. Đặc biệt nếu không được phát hiện & can thiệp kịp thời sẽ gây ung thư trực tràng ác tính.

  Để bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh hỗn hợp là gì & phương pháp điều trị ra sao, giới y khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

  Trĩ hỗn hợp là gì?

  Bệnh trĩ hỗn hợp là 1 ở trong ba chứng bệnh trĩ thường gặp phải. Bệnh hình thành từ sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Khi mắc 2 loại bệnh trĩ này, ở giai đoạn nặng thì một số búi trĩ của trĩ nội trong ống hậu môn & búi trĩ ngoại ở bên ngoài hậu môn sẽ kết dính lại & tạo nên một búi trĩ lớn & kéo dài từ ở trong ống hậu môn ra ngoài. Đám rối tĩnh mạch này đó là trĩ hỗn hợp.

  [​IMG]

  Tác nhân gây ra trĩ hỗn hợp

  Một số nguyên nhân gây ra trĩ hỗn hợp:
  • Do vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ sẽ: vệ sinh khu vực hậu môn không sạch dễ dàng khiến hậu môn bị viêm, nhất là sau lúc đi đại tiện, tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây nên bệnh hoạt động mạnh hơn.
  • Do thực đơn ăn uống không khoa học: Ẳn quá ít chất xơ, ăn rất nhiều đồ nóng cay, uống ít nước, uống rất nhiều chất kích thích như rượu, bia, cà phê… cũng có thể gây nên bệnh trĩ hỗn hợp.
  • Do đứng hoặc ngồi lâu quá tại một vị trí: công việc đứng lên lâu ngồi rất nhiều sẽ khiến cho khí huyết ở khu vực hậu môn không được lưu thông, gây nên áp lực phát triển hiện đại tĩnh mạch ở hậu môn khiến tĩnh mạch mắc phình ra, lâu dần hình thành một vài búi trĩ.
  • Do có trĩ nội và trĩ ngoại không chữa trị kịp thời: 2 loại bệnh trĩ nội trĩ ngoại đó nếu không được phát hiện & can thiệp trị thì nó sẽ là nguyên nhân chính gây bệnh trĩ hỗn hợp.
  • Do có một số bệnh lý như: Táo bón kinh niên, ỉa chảy, đại tiện phân lỏng đột ngột, béo phì, viêm đại tràng…
  • Tính chất công việc phải mang vác quá mãn tính trong thời gian dài cũng có thể gây ra trĩ hỗn hợp.
  • Do mang thai mà sinh con: Quá trình mang thai sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch hậu môn, ngoài ra khi sinh con người phụ nữ thường cố gắng rặn mạnh việc làm đó khiến cho một số tĩnh mạch mắc giãn rất nhiều gây trĩ.
  • Do không rèn luyện thể dục thể thao: công việc ít vận động hay không tập thể dục thể thao đều đặn sẽ khiến bệnh nhân vô cùng dễ mắc bệnh trĩ hỗn hợp.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này