1. akvietnam

  akvietnam Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  141

  Thi công cách âm, tiêu âm dễ dàng, đơn giản với tấm tiêu âm

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi akvietnam, 29/1/16.

  Tấm nỉ tiêu âm là vật liệu tiêu âm với những đặc tính riêng biệt, cho những bề mặt hoàn thiện đẹp và sang trọng đã được ứng dụng rộng rãi trong các công trình mang tính chất trang trọng, lịch sự hay các công trình công cộng.

  Hướng dẫn thi công vách gỗ tiêu âm và vách nỉ tiêu âm. Vách gỗ tiêu âm và vách nỉ tiêu âm có phương pháp tương tự như nhau. Bao gồm 2 bước cơ bản là bắn hệ khung xương và lắp đặt tấm tiêu âm lên tường.

  Cách thức lắp đặt – thi công vách tiêu âm:

  1) Bắn hệ khung xương lên tường:

  Hệ khung xương gỗ được bắn lên với khoảng cách 600mm (hoặc theo yêu cầu của người thiết kế). Độ dày các xương đều, không cong tiêu âm được lắp đặt trên diện tường phẳng, và các vật liệu hỗ trợ tiêu âm, cách âm như : bông khoáng, bông thủy tinh, cao su non… được sử dụng để lấp đầy những khoảng trống được tạo bởi hệ khung này.

  [​IMG]

  2) Lắp đặt tấm gỗ tiêu âm/ tấm nỉ tiêu âm vào hệ khung xương:

  Sau khi hoàn thành hệ khung xương, tấm gỗ tiêu âm được bắn vào hệ khung, thao tác này có thể khác nhau tùy theo từng dòng gỗ tiêu âm.

  Lưu ý:

  -Có thể cắt, ghép các tấm gỗ tiêu âm theo kích cỡ bất kỳ một cách dễ dàng với các công cụ chế biến gỗ phổ biến như máy cưa, máy khoan, máy mài… Khi gia công cắt ghép cần chú ý bảo vệ bề mặt gỗ, tránh trầy xước.

  -Khi lắp ghép, thi công các tấm gỗ tiêu âm tạo vách tiêu âm 3D, vách tán âm cần tuân thủ nghiêm ngặt thiết kế của người chịu trách nhiệm thiết kế nội thất để tạo hiệu quả trang âm tốt nhất.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này