1. hoangmaihb

  hoangmaihb Active Member

  Tham gia ngày:
  24/4/17
  Bài viết:
  27

  Tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi hoangmaihb, 13/6/17.

  Theo một lời mời của thành phố Bordeaux vào tháng 12 năm 2015, kiến trúc sư Sou Fujimoto và laisné roussel đã tiết lộ đề xuất của họ là “Canopia”: một dự án xây dựng hỗn hợp, có tòa nhà cao 50 mét làm bằng gỗ và cung cấp 199 căn hộ, 3.770 M² diện tích văn phòng và 500m2 cửa hàng bán lẻ tại Bordeaux, Pháp . Tháp này sẽ là một trong những tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới. Đọc thêm về dự án này sau khi nghỉ.

  [​IMG]

  Nằm ở giao điểm của Rue Cazeaux và Rue Beck thuộc vùng Gare Saint Jean của Bordeaux, Canopia nằm trên diện tích 17.000 m² và là một phần của kế hoạch phát triển lớn hơn ở khu vực Amargnac thuộc Khu phát triển Đô thị Bordeaux Saint-Jean Belcier. Với một loạt các khu vườn mái tập thể và nguồn nguyên liệu bền vững, dự án hy vọng sẽ trở thành một đầu mối cho khu vực và cải thiện tính bền vững của nó.

  [​IMG]

  Trên khắp các tòa nhà riêng biệt, hàng loạt đường đi bộ nối các khu vườn mái theo chủ đề. Các món hàng khác nhau từ một không gian nông nghiệp với vườn rau, cây ăn quả, khu vực phân hữu cơ và dự trữ nước; Một khu vườn mùa đông; Và sân hiên với 1 nhà hàng và sân chơi. Các lối đi bộ tự cung cấp tầm nhìn ngoạn mục của các ngọn đồi xung quanh và Garonne.

  [​IMG]

  Khung gỗ cho tòa nhà cao tầng được nghiên cứu tỉ mỉ từ giai đoạn đấu thầu, đảm bảo rằng các vấn đề xây dựng kỹ thuật khác nhau đã được giải quyết. Dự án sử dụng dầm xi măng bạc và vân vân. Sàn nhà được làm từ gỗ ghép, hoặc bằng bạc hoặc linh dương, sử dụng kỹ thuật Mathis ATEX cho các tòa nhà cao tầng. Các thanh gỗ bằng gỗ Glu-lam được sử dụng trong khung ván sau và dầm để ổn định tháp. Mỗi tòa nhà trên trang web nhằm mục đích cho một “Biosourcé” chứng nhận. Ngoài ra, đang tìm kiếm đánh giá H & E A cho ngôi nhà, và các văn phòng sẽ có chứng nhận HQE® BREEAM kép để đảm bảo hiệu quả môi trường.

  Nguồn bài viết: https://xemhuonglamnha.wordpress.com/2017/05/23/thap-bordeaux-toa-nha-bang-go-cao-nhat-the-gioi/

  Mời bạn ghé page để được tư vấn thêm http://senvietdecor.com/du-an/nha-o-bang-go/
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này