1. style9x

  style9x Member

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  8

  Toyota Innova không được lưu hành tại Ấn Độ nữa

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi style9x, 22/12/15.

  Tòa án tối cao Ấn Độ vừa rồi vừa với 1 động thái khỏe mạnh nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm tại quốc gia này. Theo đó, các loại xe dùng động cơ diesel thế hệ sẽ bị cấm bán tại thành phố Delhi. Đồng thời, xe tải BIDV-Toyota Mỹ Đình khuyến mãi đi vào đô thị Delhi sẽ bị áp “thuế xanh” cao gấp đôi.
  các biện pháp trên được đưa ra khi tình trạng ô nhiễm đã đạt mức báo động vì khí thải từ động cơ diesel tại Delhi và việc đốt rơm rạ, cây khô ở những nông trại bên cạnh thị trấn. Lệnh cấm sẽ được áp dụng cho những phương tiện thế hệ sử dụng động cơ diesel với dung tích từ 2.0 lít trở lên và mang hiệu lực từ ngày 31/3/2016.

  Theo nghiên cứu của Hiệp hội những nhà sản xuất xe hơi Ấn Độ, 37% những phương tiện chuyên chở hành khách được tiêu thụ tại Ấn Độ cho tới tháng 3/2015 đều sử dụng động cơ diesel. Hình như đó, với khoảng 90% xe SUV nên mua xe ở Toyota Mỹ Đình và các dòng xe đa dụng khác được tiêu thụ năm ngoái tại Ấn Độ đều được trang bị động cơ diesel. Nguyên do là do nhiên liệu thải ra khí Nox này thường thấp hơn xăng.

  một số chiếc xe bán chạy tại Ấn Độ như Mahindra Scorpio, Tata Safari và Sumo, Toyota Innova và Mitsubishi Pajero sẽ bị sức ép từ luật cấm mới. Ngay cả những nhãn hiệu xe sang như Mercedes-Benz, BMW và Audi cũng không thoát.
  Giải thích cho quyết định này Bốc thăm trúng thưởng với Toyota Mỹ Đình , Tòa án tối cao Ấn Độ cho hay, người giàu không thể sắm xe SUV cũng như các dòng ô tô đắt tiền sử dụng động cơ diesel để rồi gây ô nhiễm không khí bởi sức khỏe của gần như dân số đều bị ảnh hưởng. bên cạnh việc nâng cao gấp đôi “thuế xanh”, Tòa án cũng cấm những dòng xe tải trên 10 năm tuổi đi vào Delhi.

  Sunita Narain, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật và Môi trường Ấn Độ, đã đồng ý quyết định này. Ông cho rằng Tòa án đã nhận ra mối nguy hiểm đang gây hại sức khỏe đồng đội. Tờ Fiancial Times Toyota Mỹ Đình tri ân khách hàng cũng cho rằng đã tới lúc ngành công nghiệp cung cấp xe tương đối nên nhận thức được vấn đề này.
  Delhi là một trong các thị trấn ô nhiễm nhất quả đât. những hạt bụi nhỏ tuổi trong không khí khi đi sâu vào trong phổi với thể gây phải các vấn đề sức khỏe kéo dài. Trong thời gian bắt đầu lễ hội Diwali khuyến mãi lớn tại Toyota Mỹ Đình , mức độ ô nhiễm không khí tại Delhi cao gấp 40 lần so với dừng vì Hiệp hội sức khỏe quả đât đưa ra.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này