1. tuvanbenhtri123

  tuvanbenhtri123 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  22

  Trẻ bị bênh trĩ nội là do đâu

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi tuvanbenhtri123, 17/4/18.

  Hiện nay những trường hợp bị bệnh trĩ nội ở trẻ em đang ngày càng tăng cao. Đây là mối lo ngại của rất nhiều bậc cha mẹ. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh trĩ nội ở trẻ em hiện nay, cách chữa trị nào hiệu quả dành cho trẻ bị trĩ nội. Tất cả những vấn đề này sẽ được trả lời trong bài viết.

  Lý do khiến trẻ mắc trĩ nội?

  Do hệ tiêu hoá của trẻ còn chưa phát triển đầy đủ: Đây là trường hợp thường xảy ra lúc trẻ dưới 3 tuổi. Tại thời điểm này do sự kết nối của trực tràng và ống hậu môn còn chưa được tốt, cùng với đó là phần xương cụt lại nằm trên cùng đường thẳng với trực tràng điều này rất dễ để hình thành trĩ nội.

  Do hệ thống tĩnh mạch ở hậu môn còn yếu: Khi mà trẻ mắc bệnh này thì sức đề kháng và khả năng chịu lực ở vùng hậu môn sẽ rất yếu. Các đán tĩnh mạch càng có xu hướng bị giãn rộng ra nếu bạn cho bé đi đại tiện quá lâu hay trẻ có thói quen rặn phân ra ngoài.

  Do chế độ dinh dưỡng: Trẻ em thương có thói quen ăn vặt, điều này dẫn đến việc dinh dưỡng của bé không được đảm bảo. Điều này rất đễ khiến trẻ bị táo bón, nguy cơ bị trĩ nội sẽ rất cao.

  Cách chữa bệnh trĩ nội cho trẻ

  Sau đây là một số lưu ý dành cho các bậc cha mẹ để điều trị bệnh xho trẻ một cách hiệu quả nhất:

  Cần thay đổi một chế độ ăn hợp lý để bổ xung chất dinh dưỡng cho trẻ, tăng cường các loại thức ăn giàu chất xơ như hoa quả, rau củ...

  Tập cho trẻ thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nên cho bé ngồi đại tiện quá lâu.

  Phải thường xuyên vệ sinh hậu môn của trẻ, nên dùng nước muối pha loãng và giấy vệ sinh mềm để vệ sinh cho trẻ.

  >> Xem thêm: Cách điều trị trĩ nội độ 2 tại nhà như thế nào?
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này