1. tuvanbenhtri123

  tuvanbenhtri123 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  22

  Trĩ nội điều trị bằng thuốc dân gian hiệu quả ra sao?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi tuvanbenhtri123, 19/4/18.

  Những bài thuốc dân gian điều trị trĩ nội luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Do việc điều trị rất đơn giản, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm và có thể điều trị bệnh tại nhà. Sau đây là một số bài thuốc dân gian điều trị trĩ nội mà chúng tôi chia sẻ.

  Những bài thuốc dân gian điều trị trĩ nội hiệu quả
  • Thuốc xông từ ngải cứu và lá sung: Người bệnh cần chuẩn bị lá sung, ngải cứu, nghệ vàng, lá lốt, nước bồ kết. Tất cả các nguyên liệu trên đem rửa sạch và đun sôi với nước khoảng 15 phút rồi thêm nước bồ kết vào đun tiếp sau đó dùng để xông hậu môn.
  • Đu đủ xanh: Cắt một trái đu đủ xanh nhiều nhựa. Sau đó, đến giờ đi ngủ buổi tối thì bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp.
  • Rau diếp cá: Loại thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng. Các hoạt chất có trong diếp cá là quercetin, isoquercetin có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh. Vì vậy, rau diếp cá được dùng để trị táo bón, bệnh trĩ, kiết lỵ, ngứa rát hậu môn, bí tiểu tiện…
  • Vỏ cây hồng: Trong dân gian, vỏ cây hồng chữa trị trĩ nội mang lại hiệu quả cao. Vỏ cây hồng đem phơi khô hoặc sấy chín. Gạo nấu như cơm ăn hàng ngày nhưng cho nhiều nước để chắt lấy nước. Đem vỏ cây hồng sấy chín uống cùng với nước gạo. Kiên trì với bài thuốc này, bạn sẽ cảm nhận thấy tình trạng của bệnh sẽ thay đổi rõ rệt chỉ sau 2 tuần.
  • Lá thiên lý non: Bạn có thể sử dụng lá thiên lý non để chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp rất đơn giản. Với cách sử dụng 1 nắm lá thiên lý non đem giã nát và thêm muối hạt và dùng gạc để đắp vào búi trĩ. Để qua đêm có tác dụng rất tốt với các búi trĩ nội.
  >> Xem thêm: Bật mí cách nhận biết trĩ nội độ 2 bạn cần biết
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này