1. longledhtm

  longledhtm Member

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  19

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ nhiều vấn đề cần phải chú ý

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi longledhtm, 12/6/18.

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở bé là các bệnh lý về tai mũi họng thông thường và đáng được quan tâm nhất. Bệnh lý viêm tai ngoài ở bé gây ra một số vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là bệnh có khả năng bị lây lan khiến rất nhiều phụ huynh quan ngại.

  Xem thêm: chữa bệnh va bằng thảo dược

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là biểu hiện trẻ em mắc viêm tai ngoài có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hay là viêm vành tai. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở bé có thể sẽ nhận biết bằng mắt thường với một số triệu chứng như tai trẻ sưng phù, bị ngứa tai dữ dội, đôi khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Bé là đối tượng dễ mắc rất nhiều bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với nhiều lý do gây bệnh bên ngoài. Hơn nữa, một số yếu tố khiến căn bệnh này tìm tới lại hình thành ngay từ những thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ nhỏ.

  Tác nhân gây chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng viêm tai ngoài ở bé thông thường nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công do rất nhiều vi khuẩn gây hại có thể hình thành từ một số tác nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ sai phương pháp: sử dụng vật sắc nhọn hoặc là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến cho tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này rất nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có khả năng làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai con nhỏ.

  Một số hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng sẽ lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này