1. Chinh Nhan

  Chinh Nhan Member

  Tham gia ngày:
  6/6/17
  Bài viết:
  11

  Windows bản quyền vì sao chưa được người Việt ưa dùng?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi Chinh Nhan, 20/6/17.

  Windows bản quyền nhường bước trước người dùng “Windows Crack”?
  [​IMG]
  Thực tế phần mềm Crack mọc lên như nấm sau mỗi lần ra phiên bản mới. Microsoft khó có thể kiểm soát được tình trạng người dùng Windows Crack. Microsoft nỗ lực “trói” người dùng ngày càng phụ thuộc vào Windows nhiều hơn. Thông qua cách liên kết với các công ty phần cứng và phần mềm để tạo ra những sản phẩm chỉ có thể hoạt động được trên Windows bản quyền. Nhưng có vẻ vô hiệu đối với thị trường châu Á. Đặc biệt, thị trường Việt không ưa dùng Windows bản quyền vì mức giá cao.

  Tại Việt Nam, Key “OEM” với cái giá thấp hơn hai mươi lần được rao bán tràn lan trên mạng. Windows 10 đang có giá 50-100,000 đồng bằng việc sử dụng thẻ tín dụng giả để mua các gói phần mềm. Thông qua các tài khoản Technet, MSDN (tài khoản dành cho lập trình viên), tài khoản Microsoft Imagine (dành cho học sinh sinh viên) và các tài khoản Miễn phí dành cho các tổ chức phi lợi nhuận được hưởng ưu đãi từ Microsoft (các tổ chức từ thiện, dạy học, nghiên cứu khoa học…).
  [​IMG]
  Nguyên nhân
  “không đủ tiền mua” luôn là cái cớ để nhiều người tiếp tục sử dụng phần mềm lậu. Nhưng cho dù không có tiền, họ vẫn tiếp tục sử dụng Windows, bằng cách nào đó, thay vì dùng những hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí. Hầu hết họ coi những lỗi xuất hiện trên Windows phiên bản lậu của mình là do Microsoft làm sản phẩm chưa được tốt.

  Văn hóa xài “Crack” hình thành một thói quen rất xấu. Điều này khiến những sản phẩm như âm nhạc, phần mềm, phim ảnh, tài liệu văn bản… bị quên lãng nguồn gốc. Làm cho người quen dùng hàng lậu sẽ mất đi sự xấu hổ khi sử dụng sản phẩm không bản quyền. Vài trăm nghìn hay vài triệu đồng cho một phần mềm là cao so với mức thu nhập của nhiều người. Nếu thấu hiểu những lợi ích thiết thực thì cái nhìn sẽ khác.
  [​IMG]
  Giải pháp mới của hãng Microsoft hướng tới người dùng?
  Sau khi Windows 10 chính thức ra mắt người dùng. Microsoft đã nới tay không cấm Windows 7 lậu Update lên Windows 10 bản quyền. Với việc update Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Người tiêu dùng cảm thấy không mất chi phí đầu tư. Tuy nhiên, Microsoft chỉ miễn phí trong vòng 1 năm. Động thái này nhằm hướng người dùng “từ bỏ” Windows 7 càng nhanh càng tốt. Microsoft muốn chứng tỏ Windows 10 hoàn thiện hơn thế hệ trước. Đây có thể coi là bước đi rất sáng tạo nhằm chiếm lĩnh thị phần tại các thị trường mới đang phát triển ở châu Á.

  Hiện tại, Windows 10 Home đang được bán với giá niêm yết tại Việt Nam vào khoảng 2,349 triệu đồng, với Windows 10 Pro là 4,049 triệu đồng. Các đại lý lớn đang phân phối Windows bản quyền tại Việt Nam như FPT Shop, vi tính Chính Nhân,…

  Công Ty Vi Tính Nguyên Kim Chính Nhân

  Facebook: https://www.facebook.com/khuyenmai.chinhnhan/

  Địa chỉ: 115 Nguyễn Cư Trinh, P Nguyễn Cư Trinh, Q1, HCM

  Hotline: 19006739

  http://chinhnhan.vn/windows-ban-quyen-nguoi-viet/
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn

Chia sẻ trang này