1. Xe Cỏ

  Xe Cỏ Moderator

  Tham gia ngày:
  23/7/15
  Bài viết:
  151

  Xe máy nhập khẩu đều không có công tắc đèn?

  Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt' bắt đầu bởi Xe Cỏ, 27/8/15.

  Đèn xe máy, như chung ta đa phần đều biết, có nhiệm vụ chiếu sáng đường giúp người sử dụng có thể nhìn rõ trong đêm tối. Ngoài ra, ánh sáng đèn còn cực kì quan trọng trong trường hợp đường đầy sương mù. Ánh sáng vàng là ánh sáng có khả nang xuyên qua lớp trắng đục của sương nhiều nhất trong các dải màu, giúp người sử dụng an toàn hơn trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nhiệt.

  [​IMG]

  Nhưng liệu, đèn xe chỉ có tác dụng như vậy?

  Ngoài nhiệm vụ chính là chiếu sáng, đèn xe còn có một tác dụng vô cùng quan trọng, đó là giúp người đi bộ, xe đi ngược chiều, xe đi cùng chiều nhìn qua gương … dễ dàng phát hiện chiếc xe từ xa. Từ đó, việc di chuyển của chúng ta – những người điều khiển xe sẽ an toàn hơn. Đèn xe đa số được mặc định bật lên mỗi khi máy nổ, vì thường thường nó được nối với điện máy; và chiếc xe máy khi đã sáng đèn nghĩa là nó sẵn sàng lăn bánh rồi, không phải là để dừng hay đỗ.

  Nhiệm vụ của đèn chạy ban ngày không phải để giúp tài xế thấy đường đi, mà việc của nó là để các phương tiện khác thấy chiếc xe này. Nghiên cứu của ban an toàn giao thông ở Ủy ban châu Âu cho thấy đèn chạy ban ngày có thể giúp giảm tai nạn và thương vong xảy ra vào ban ngày.

  Ở nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam), luật định chỉ yêu cầu bật đèn xe vào trời tối. Nhưng ở châu Âu thì khác, họ yêu cầu xe motor phải sáng đèn mỗi khi di chuyển trên đường cho dù là cao tốc hay đường thường. Chính vì vậy, đa số các xe nhập từ châu Âu đều không có nút tắt đèn (SH Italia). Mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn riêng biệt về độ sáng quy định của đèn. Thường thường, bóng được lắp vào sẽ rơi vào 30W và là bóng ánh vàng. Vì vậy, các biker hãy cân nhắc khi thay đổi từ bóng vàng sang bóng trắng nhé.

  Ở các nước châu Âu, luật quy định về đèn cho xe máy như sau:

  • Xe máy cần sáng đèn bất kể ngày hay đêm
  • Xe máy không đủ tiêu chuẩn tham gia giao thông khi chóa đèn bị sơn khuất khiến xe không thể chiếu sáng hoặc đèn xe không sẵn sàng khi xe được đưa vào sử dụng
  • Bất kì đèn nào cho dù được bật nhưng không nằm trong kết cấu ban đầu của xe thì chiếc xe đó vẫn tính là không có đèn.
  • Đèn xe, nếu đấu không trực tiếp vào xe mà đấu từ nguồn điện ngoài xe là vi phạm, không đạt đủ tiêu chuẩn đèn xe
  • Xe phải có đủ đèn báo hiệu khi dừng xe, giảm tốc…
  Theo Motor Cuộc Sống
   
  :
  www.fordbenthanh.com.vn
 2. MOTOPRO

  MOTOPRO Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  61
  100% là như vậy ! nếu đèn đó kô sáng thì xe sẽ mất 30% giá trị là xe nhập mới !

  PKL nôm na gọi đó là đèn sương mù !
   

Chia sẻ trang này